Nên Chọn Đồng Hồ Thụy Sĩ Hay Đồng Hồ Nhật Bản

Trong khi đồng hồ Thụy Sĩ đã xây dựng được thương hiệu lâu đời. Vì từ trước đến nay vẫn được biết tới là cái nôi của nền công nghiệp sản xuất đồng hồ nổi tiếng toàn cầu.

Với những thương hiệu đồng hồ có truyền thống lâu đời và nổi tiếng về chất lượng cũng nghệ thuật chế tác điêu luyện như Rolex, Omega, Patek Philippe,…

Thì Nhật Bản, tuy là nơi ra đời sau và đẻ muộn của nghệ thuật chế tác sản xuất đồng hồ đeo tay. Cũng tạo nên sự đôt phá khiến chao đảo ngành đồng hồ Thuỵ Sĩ và đã đạt được những thành tích vượt bậc trên thế giới.

Đồng hồ Thụy Sĩ

Hãy cùng chúng tôi so sánh một số yếu tố sau để thấy sự khác biệt giữa hai thương hiệu đồng hồ từ hai nước này nhé!

Sự Khác Nhau Giữa Đồng Hồ Thụy Sĩ Và Đồng Hồ Nhât Bản

1. Tên tuổi và thương hiệu

Nếu so về giá trị thương hiệu hay độ nổi tiếng cũng như lịch sử tuổi đời thương hiệu thì đồng hồ Thuỵ Sĩ vượt trội hơn hẳn so với đối thủ “sinh sau đẻ muộn” là Nhật Bản.

Trong khi đồng hồ Thụy Sĩ đã khẳng định tay nghề từ những năm đầu của thế kỷ 19. Với các thương hiệu nổi tiếng thế giới như Patek Phillips, Longines, Omega, Tissot,…

Thì mãi đến thập niên 60 ở thế kỷ 20 thì Nhật mới được người dùng biết đến nhờ thương hiệu hãng Seiko đã chế tạo ra dòng đồng hồ chạy bằng pin thạch anh chạy và hoạt động vô cùng ổn định với giá rẻ.

Các thương hiệu đồng hồ Nhật Bản

Các thương hiệu đồng hồ Nhật Bản

2. Phong cách thiết kế

Các thương hiệu mang tên Thuỵ Sĩ thiên về “nghệ thuật” và “đẳng cấp”. Tâp trung chủ yếu vào nghệ thuật chế tác bộ máy tinh xảo và thiết kế thẩm mỹ bằng những người thợ thủ công vô cùng khéo léo.

Đồng thời nghiên cứu và tận dụng các chất liệu cao cấp nhất cho việc sản xuất đồng hồ. Vì thế mà mỗi chiếc đồng hồ đều có vẻ đẹp của sự hào nhoáng, xa hoa hay có nét sang trọng cổ điển rất đặc trưng.

Những cỗ máy Thuỵ Sĩ vừa có thể là một dụng cụ cập nhật thời gian. Vừa là một món trang sức để chứng tỏ sự giàu có và đẳng cấp của bản thân.

Khác với Thụy Sĩ, Nhật Bản tập trung vào từ khoá “thực dụng” và “đa chức năng”. Tiến hành công việc sản xuất đồng hồ hàng loạt bằng máy móc công nghệ hiện đại. Chính vì thế đồng hồ Nhật Bản rất bền bỉ và tiện dụng.

Đúng nghĩa “đồng hồ đeo tay chỉ là một vật dụng cụ đơn giản để cập nhật thời gian một cách tiện lợi nhất”. Đồng hồ Nhật Bản thường mang đậm tính cứng cáp và khỏe khoắn.

Về phong cách thiết kế thì tuỳ theo cảm nhận và gu thẩm mỹ của người dùng. Mà có người thì cho đồng hồ này đẹp hơn đồng hồ kia.

Có người thì thích thiết kế khoẻ khoắn và cứng cáp của thương hiệu đồng hồ Nhật. Có người thì thích vẻ đẳng cấp và thanh lịch của đồng hồ Thụy Sĩ.

Nên nói ở đây, ta sẽ không thể khẳng định một cách tuyệt đối được là vẻ đẹp của đồng hồ nào sẽ trôi hơn đồng hồ nào.

3. Bộ máy công nghệ

Nếu nói về bộ máy thì cả hai bên đều thuộc dạng “người tám lạng, bên nửa cân”. Rất khó để xác định ai vượt trội hơn ai. Vì mỗi bộ máy hai phía đều có những lợi thế và thiếu sót riêng biệt.

Thực sự, cả hai bên đều không những nghiên cứu cải tiến để hoàn thiện bộ máy. Đều sáng chế ra được những bộ máy tuyệt vời, có tính hữu dụng cao trong nhiều tình huống khác nhau.

Cả hai bên đều có những cống hiến, mang lại những bước đi to lớn cho công nghệ đồng hồ.

4. Tầm mức giá cả

So về mức giá thì đồng hồ Nhật Bản lại được đánh giá cao. Bởi đồng hồ Nhật Bản thì nổi tiếng với những chiếc đồng hồ công nghệ cao với mức giá cả rất phù hợp với số đông.

Nhờ có những nhà sản xuất tận tâm với đồng hồ Nhật Bản. Mà bạn không cần phải tốn cả gia tài để sở hữu những chiếc đồng hồ chính xác và hoản hảo Chronometer.

Đồng hồ hiệu Thụy Sĩ Có mức giá lên tới hàng trăm triệu đồng Việt Nam để có được độ đo thời gian chính xác. Cũng chỉ có công dụng sánh ngang với những chiếc đồng hồ điện tử Casio có giá vài trăm đồng.

Một điểm cộng tuyệt vời cho mức giá cả vừa phải của đồng hồ Nhật Bản.

Bạn có thể xem chi tiết những chiếc đồng hồ Casio đẹp tại đây:

.https://marishka-moi.com/casio-chinh-hang

Vậy nên mua đồng hồ Thụy Sĩ hay Nhật Bản?

Qua những phân tích đáng xem, so sánh trên, nếu như bạn là người thích sưu tập những thiết kế độc đáo, lạ mắt và có tính lịch sử, hãy cân nhắc tìm đến những thương hiệu Thụy Sĩ.

Trong khi đó, những chiếc đồng hồ Nhật Bản sẽ tiết kiệm hơn. Thường hướng đến những đối tượng khách hàng có phong cách hiện đại ở tầm trung.

Tuy nhiên, với cùng một số tiền được đầu tư như nhau. Nhiều dân chơi đồng hồ thường nên chọn lựa đồng hồ Nhật Bản. Đặc biệt với mức giá ở phân khúc tầm trung hiện nay.

Lý do bởi đồng hồ Nhật được đánh giá là bền bỉ phù hợp cho mọi hoạt động xã hội. Nhiều thiết kế được đánh giá chất lượng như “nồi đồng cối đá”, thiết kế đa dạng vừa nhiều chọn lựa.

Như vậy, qua bài viết trên, mình đã chỉ ra những sự khác biệt  giữa đồng hồ Thụy Sĩ với đồng hồ Nhật Bản. Chúc bạn chọn được một cỗ mãy kiểm soát thời gian phù hợp với bản thân.