Nên Chọn Đồng Hồ Thụy Sĩ Hay Đồng Hồ Nhật Bản

Trong khi đồng hồ Thụy Sĩ đã xây dựng được thương hiệu lâu. Vì từ trước đến nay vẫn được biết tới là cái nôi của nền công nghiệp sản xuất đồng hồ trên thế giới.

Với những thương hiệu đồng hồ có truyền thống lâu đời nổi tiếng về chất lượng và nghệ thuật chế tác điêu luyện như Rolex, Omega, Patek Philippe,…

Thì Nhật Bản, tuy là nơi sinh sau đẻ muộn của nghệ thuật chế tác sản xuất đồng hồ đeo tay. Cũng tạo nên sự đôt phá, làm chao đảo ngành đồng hồ Thuỵ Sĩ và đã đạt được những thành tích vượt bậc.

Đồng hồ Thụy Sĩ

Hãy cùng chúng tôi so sánh một số yếu tố sau để thấy sự khác biệt giữa hai nơi này nhé!

Sự Khác Nhau Giữa Đồng Hồ Thụy Sĩ Và Đồng Hồ Nhât Bản

1. Tên tuổi và thương hiệu

Nếu so về giá trị thương hiệu, độ nổi tiếng và lịch sử tuổi đời thương hiệu thì đồng hồ Thuỵ Sĩ vượt trội hơn hẳn so với đối thủ “sinh sau đẻ muộn” là Nhật Bản.

Các thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ
Các thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ

Trong khi đồng hồ Thụy Sĩ đã chứng tỏ tay nghề từ những năm đầu của thế kỷ 19. Với các thương hiệu nổi tiếng như Patek Phillips, Longines, Omega, Tissot,…

Thì đến thập niên 60 ở thế kỷ 20 Nhật Bản mới được người dùng biết đến nhờ hãng Seiko đã chế tạo ra dòng đồng hồ chạy bằng pin thạch anh hoạt độn vô cùng ổn định với giá rẻ.

Đọc Thêm:   MỆNH HỎA HỢP VỚI MÀU GÌ – NHỮNG MÀU GÌ KHẮC MỆNH HỎA
Các thương hiệu đồng hồ Nhật Bản
Các thương hiệu đồng hồ Nhật Bản

2. Phong cách thiết kế

Các thương hiệu Thuỵ Sĩ thiên về “nghệ thuật” và “đẳng cấp”. Tâp trung chủ yếu về nghệ thuật chế tác bộ máy tinh xảo và thiết kế thẩm mỹ bằng thủ công vô cùng khéo léo.

Đồng thời nghiên cứu tận dụng các chất liệu cao cấp nhất cho đồng hồ. Vì thế, mỗi chiếc đồng hồ đều có vẻ đẹp hào nhoáng, xa hoa và có nét sang trọng cổ điển rất đặc trưng.

Những cỗ máy Thuỵ Sĩ vừa có thể là một công cụ cập nhật thời gian. Vừa là một món trang sức để chứng tỏ sự giàu có và đẳng cấp .

Khác với Thụy Sĩ, Nhật Bản tập trung vào từ khoá “thực dụng” và “đa chức năng”. Thực hiện công việc sản xuất đồng hồ hàng loạt bằng máy móc công nghệ. Nên vì thế đồng hồ Nhật Bản rất bền và tiện dụng.

Đúng nghĩa “đồng hồ đeo tay chỉ là một vật dụng đơn giản để cập nhật thời gian một cách tiện lợi nhất”. Đồng hồ Nhật Bản thường mang đậm tính cứng cáp, khỏe khoắn.

Về phong cách thiết kế thì tuỳ theo cảm nhận và gu thẩm mỹ của từng phong cách người dùng. Mà có người cho đồng hồ này đẹp hơn đồng hồ kia.

Có người thì thích thiết kế khoẻ khoắn, cứng cáp của đồng hồ Nhật. Có người thì thích vẻ sang trọng, thanh lịch của đồng hồ Thụy Sĩ.

Đọc Thêm:   How to grown monstera deliciosa

Nên ở đây, ta sẽ không thể khẳng định hoàn toàn được là vẻ đẹp của đồng hồ nào sẽ trôi hơn đồng hồ nào.

3. Bộ máy công nghệ

Nếu so về bộ máy thì cả hai bên đều thuộc dạng “người tám lạng, bên nửa cân”. Rất khó để xác định ai giỏi hơn ai. Vì mỗi bộ máy hai bên đều có những lợi thế và thiếu sót riêng biệt.

Thực sự, cả hai bên đều không ngừng nghiên cứu cải tiến để hoàn thiện bộ máy. Đều sáng chế ra được những bộ máy khá độc đáo, có tính hữu dụng trong nhiều tình huống khác nhau.

Cả hai bên đều có cống hiến, mang lại những thành tựu to lớn cho công nghệ đồng hồ.

4. Tầm mức giá cả

So về mức giá thì đồng hồ Nhật Bản được đánh giá cao. Bởi đồng hồ Nhật Bản nổi tiếng với những chiếc đồng hồ công nghệ cao với mức giá cả rất phải chăng.

Nhờ có những nhà sản xuất đồng hồ Nhật Bản. Mà bạn không cần phải tốn cả gia tài để sở hữu những chiếc đồng hồ chính xác chuẩn Chronometer.

Đồng hồ hiệu Thụy Sĩ Có mức giá hàng trăm triệu đồng Việt Nam để có được độ đo thời gian chính xác. Cũng chỉ có công dụng ngang ngửa với những chiếc đồng hồ điện tử Casio có giá vài trăm đồng.

Một điểm cộng cho mức giá cả vừa phải của đồng hồ Nhật Bản.

Đọc Thêm:   Top 3 Đồng Hồ Casio Chính Hãng Đẹp Mê Li [2019]

Bạn có thể xem thêm những chiếc đồng hồ Casio đẹp tại đây:

.https://marishka-moi.com/casio-chinh-hang

Vậy nên mua đồng hồ Thụy Sĩ hay Nhật Bản?

Qua những phân tích, so sánh trên, nếu như bạn là người thích sưu tập những thiết kế độc, lạ mắt và có tính lịch sử, hãy cân nhắc tìm đến những thương hiệu Thụy Sĩ.

Trong khi đó, những chiếc đồng hồ Nhật Bản sẽ khiêm tốn hơn. Thường hướng đến những đối tượng khách hàng hiện đại ở tầm trung.

Tuy nhiên, với cùng một số tiền được đầu tư. Nhiều dân chơi đồng hồ thường chọn lựa đồng hồ Nhật Bản. Đặc biệt với mức giá ở phân khúc tầm trung.

Lý do bởi đồng hồ Nhật được đánh giá là bền bỉ. Nhiều thiết kế được đánh giá chất lượng như “nồi đồng cối đá”, thiết kế đa dạng, nhiều chọn lựa.

Như vậy, qua bài viết trên, mình đã chỉ ra những sự khác biệt cơ bản giữa đồng hồ Thụy Sĩ với đồng hồ Nhật Bản. Chúc bạn chọn được một cỗ mãy kiểm soát thời gian phù hợp cho bản thân.