Dọn rác trên windows 10Windows 10 có tính năng cho phép quản lý ổ đĩa cứng rất hiệu quả. Khi bạn thấy ổ đĩa của mình đã gần đầy, bạn muốn biết chương trình hay dữ liệu nào đang chiếm dụng không gian lưu trữ, và làm thế nào để dọn dẹp những file không còn cần thiết nữa? windows 10 sẽ giúp bạn làm việc này.
Bạn vào mục Setting – System – Storage. Tại mục này bạn chọn đến ổ đĩa cần dọn dẹp. Windows 10 sẽ hiển thị danh sách phân loại những thành phần đang chiếm dung lượng ổ đĩa
Như bạn thấy ở trên hình, windows 10 đã liệt kê những thành phần và dung lượng chiếm dụng trên ổ đĩa. Bạn có thể nhấn vào từng phần để biết thông tin chi tiết. Ví dụ mục System and reserved là mục dành cho hệ điều hành, bạn KHÔNG nên can thiệp. Mục Apps và game lưu các ứng dụng và trò chơi. Bạn có thể tối ưu bằng cách gỡ bỏ những chương trình không cần thiết khỏi máy.
Bên cạnh đó, trong phần Documents, bạn có thể xem được những thư mục nào có kích thước lớn. Nếu không cần thiết sử dụng thường xuyên nữa, bạn hãy lưu ra ổ đĩa USB thay vì để trong máy tính.
Một thư mục có tên là Temporary file chứa những file tạm thời do các chương trình ứng dụng tạo ra khi chạy. Bạn vào thư mục này để xóa những file tạm thời, những file download không còn dùng nữa và làm trống thùng rác

Nguồn: https://marishka-moi.com/

Xem thêm bài viết: https://marishka-moi.com/category/cong-nghe

18 Replies to “Dọn rác trên windows 10”

  1. Góp ý:
    1. Vào thằng vấn đề k lan man.
    2. Không cần giải thích nhiều đây là cái lọ, kia là cái chai.
    Hết
    Cảm ơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *