Đời người được mất đều về không “HÀ CỚ GÌ PHẢI MUỘN PHIỀN KHỔ ĐAU” Rất Hay #MớiĐời người được mất đều về không “HÀ CỚ GÌ PHẢI MUỘN PHIỀN KHỔ ĐAU” Rất Hay #Mới :

Theo Đạo Phật, căn nguyên của mọi nỗi khổ trên đời là do ham muốn của con người. Tâm sinh ham muốn quá nhiều mà không đạt được, ấy là khổ đau. Vậy nên, khi đối diện với thực tế cuộc sống, những chuyện đau lòng hay sự uất ức chúng ta cần phải biết chấp nhận rằng, mọi thứ trong cuộc sống này đâu phải lúc nào cũng như ý muốn của chúng ta… Nếu bạn không thể thay đổi được sự vật, sự việc vậy thì bạn nên học cách chấp nhận nó.
Con người chúng ta thường khổ sở, chạy theo những thứ phù phiếm, xa vời. Vậy tại sao phải làm khổ bản thân như vậy, hãy tập buông bỏ, buông được bao nhiêu, chính là bạn đang giúp bản thân bớt đi nỗi buồn khổ bấy nhiêu. Đừng bao giờ nghĩ rằng người khác làm bạn đau khổ, nỗi đau khổ này đến từ chính bạn.

Khi bạn học được cách chấp nhận bạn sẽ thấy tâm hồn mình thanh thản hơn, không ngột ngạt trước những suy nghĩ cố chấp. Hãy cứ bước về phía trước, hãy xem những gì trải qua là một bài học cho mình về sau. Học được cách chấp nhận và buông bỏ, cũng chính là lúc bạn đang tiến dần về phía chân trời hạnh phúc, an lạc.

#loiphatday
#thanhtinhphap
#phatphapnhiemmau

Đăng Ký kênh để tiện theo dõi các video mới nhất từ kênh Thanh Tịnh Pháp tại đây :

CHÚC QUÝ PHẬT TỬ THÂN TÂM THƯỜNG AN LẠC .

source: https://marishka-moi.com/

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://marishka-moi.com/category/suc-khoe/

31 Replies to “Đời người được mất đều về không “HÀ CỚ GÌ PHẢI MUỘN PHIỀN KHỔ ĐAU” Rất Hay #Mới”

 1. nam mô a di đà phật
  dạ thưa cho hỏi?
  có một người bạn di ngoại tình với vợ bạn,
  nó làm cho gia đình bạn nó tan nát, dau khổ, vậy cho hỏi có tha thứ hay là chả …
  vậy cho hỏi làm cách nào?

 2. Bài pháp nghe rất hay,nhưng nói thì dể còn thực hành được mấy người.Nguyện cầu cho con người sớm giác ngộ để tu hành thoát được luân hồi.Nam Mô A Di Đà Phật.

 3. Nam mô bổn sư thích ca mô ni phật. Nam mô bổn sư thích ca mô ni phật. Nam mô bổn sư thích ca mô ni phật. Nam mô bổn sư thích ca mô ni phật. Nam mô bổn sư thích ca mô ni phật. Nam mô bổn sư thích ca mô ni phật. Nam mô bổn sư thích ca mô ni phật

 4. Ta chấp nhận cô đơn trên đường đạo
  Vui một mình, vui với gió mát trăng sao
  Ta những mong có pháp lữ đi cùng
  Và tiến bước vào Niết Bàn vô định..

 5. Đảng phái chính trị chủ nghĩa quan chức các loại họ mang tiếng tham vọng mười….
  Thì tôn giáo, giáo phái các loại họ tham vọng chín, nhì vào đình chùa, nhà thờ các loại trả ở đâu không muốn to đẹp không muốn giác vàng ròng kim cương chói sáng…
  Họ chức to, tọa thiền ngồi chùa,nhà thờ lớn thì mãn nguyện rồi, sinh linh lầm than họ chỉ biết vẽ gia kịch bản ẩn ý sát khí đằng đằng để bão hòa đánh lạc hướng dư luận?

 6. Các bạn trẻ mà nhận thức được một vài điều trong giáo lý của Phật cũng giảm bớt toi loi

 7. Nhiều người ra đời cứ tranh dành hiếp đáp người khác cuối cùng nằm Xuống chẳng mang thứ gì mà nghiệp báo đi theo

 8. Nam mo a di da phat con cau mong co phep nhiem mau den voi con gai con de cua con xinh duoc mot be trai khoi ngo tuan tu nam mo a di da phat

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *