Đọc truyện “Yêu thần ký” – chương 11

Yêu Thần Ký – Phát Tiêu Đích Oa Ngưu

Chương 11: Uy hiếp

Bạn đang đọc truyện online

Nhiếp Ly nhìn đạo sư Thẩm Tú đang nổi trận lôi đình, cười nhạt nói một tiếng:

– “Đạo sư Thẩm Tú thật đúng là bác học, không có xem qua sách đã nói không sinh tồn. Chẳng lẽ đạo sư Thẩm Tú đã xem qua tổng hợp sách trên con người này hay sao?”

Kiếp trước Thẩm Tú cũng như vậy, rỉ tai không nói đạo lý.

– “Lôi Hỏa Thánh Điển? Ta nhớ ra rồi, tiệm sách tại học viện có cho ta mượn quyển sách này!”

Một đệ tử bình dân đột nhiên nói, hắn đã mượn ba quyển sách, trong đó một quyển chính là Lôi Hỏa Thánh Điển, nhưng mà bên trong Lôi Hỏa Thánh Điển có quá nhiều thứ đều quá thâm ảo, hắn xem tất cả không hiểu, chẳng qua là đã quên không có mang sách trả lại.

Thanh âm của học viên dân dã vang lên khiến sắc mặt Thẩm Tú lập tức âm trầm.

Đệ tử dân gian mở Lôi Hỏa Thánh Điển ra, phiên bản Lôi Hỏa Thánh Điển chồng yêu là quỷ này là bạn dạng sao chép, không phải nguyên phiên bản, là văn tự thời đại Phong Tuyết Đế Quốc viết, quyển thứ nhất có phiên dịch, nhưng mà đằng sau đều tổng số không có phiên dịch, văn tự thời kỳ Phong Tuyết Đế Quốc rất tối nghĩa, người thông thường không cách nào đọc đọc.

Không nghĩ đến thật sự có quyển sách này, Phó viện trưởng Diệp Thắng cùng Lữ Dã đều nhìn nhau quá bất ngờ. Bè cánh hắn là Phó viện trưởng cùng Giáo sư của Thánh Lan Học Viện, nhưng mà tàng thư trong Đồ Thư Quán ở Thánh Lan Học Viện có vài chục vạn bộ, trong đó có chín thành trở lên là điển tàng còn sót lại từ thời kỳ Thượng Cổ, đồng chí hắn cũng không dám nói có thể đọc ra tên mỗi một bộ sách. Có quá nhiều sách, ngay cả bầy hắn đều không thể phiên dịch.

Nhiếp Ly kiếp trước lưu lạc Đại Lục, thông đọc bảy loại văn tự, về sau tới cảnh giới Truyền kỳ, các loại sách vở đọc nhanh như gió, đã gặp gỡ qua là không quên được, hơn nữa Nhiếp Ly kiếp trước ở trong Tĩnh Chỉ Thời Không của Thời Không Yêu Linh Chi Thư trên trăm năm, xem trên trăm vạn bộ sách vở.

Văn tự Phong Tuyết Đế Quốc không hề chướng ngại đối với Nhiếp Ly.

Diệp Thắng, Lữ Dã cùng lão giả áo xám ở bên cạnh cũng lộ ra vẻ mặt ngạc nhiên, Lôi Hỏa Thánh Điển hắn đều không có phát âm qua.

Đọc thêm truyện ngôn tình người tình trí mạng

– “Diệp Thắng, phái người đi Đồ Thư Quán cầm một bộ Lôi Hỏa Thánh Điển về đây!”

Lão giả áo xám mở miệng nói ra.

– “Vâng!”

Diệp Thắng nhìn thoáng qua Lữ Dã ở bên cạnh, Lữ Dã không dám hững hờ, chạy như điên.

Trong lớp, ánh mắt một đám học viên đều tập trung ở quyển Lôi Hỏa Thánh Điển trên tay đệ tử bình dân, bất kể là Diệp Tử Vân tuyệt là Thẩm Việt, đều hết sức không thể tinh được.

Thân là đệ tử ở thế gia đỉnh phong, bè cánh hắn cũng đều gọi nhiều sách, nhưng mà bạn hữu hắn cũng không biết có một quyển sách tên Lôi Hỏa Thánh Điển, vì này quyển sách quá cao siêu có rất ít người có thể đọc.

Quang Huy Chi Thành có hệ thống ba loại Minh văn là hoàn chỉnh nhất, Phong Tuyết, Thánh Hỏa, Chiến Phong, hầu như toàn bộ mọi người chỉ tu luyện cùng nghiên cứu ba loại Minh văn này, nhưng Lôi Hỏa Minh văn tốt đại bộ phận đã thất lạc ở Thời Đại Hắc Ám, chỉ còn dư lại một ít điển tịch, ví dụ như Lôi Hỏa Thánh Điển, đều không hề có phiên dịch đấy, cho nên bị vất xó. Ngẫu nhiên cũng có đệ tử mượn hiểu,nhưng phát hiện xem không gọi liền lập tức sẽ trả lại.

– “Ta xem một chút, quyển thứ bảy Lôi Hỏa Thánh Điển.”

Đệ tử dân gian nhanh nhảu kiếm tìm, bản Lôi Hỏa Thánh Điển dày tới mấy trăm trang, có tranh minh họa cùng chữ viết, văn tự rầm rịt chằng chịt đều ghi các loại Lôi Hỏa Minh văn.

Đọc list truyện bách hợp hay tại truyen24.com

Chỉ có quyển thứ nhất là phiên dịch còn những quyển còn lại không phiên dịch, văn tự cổ xưa sum sê chằng chịt khiến cho người nhìn đau cả đầu. Lật tới quyển thứ bảy, thì có hơn một trăm cái Minh văn, đệ tử dân gian tìm kiếm từng cái một, kiếm tìm Minh văn cùng loại với Xích Diễm Viêm Bạo.

khái quát mọi người đều có chút không kiên nhẫn, muốn tìm đến khi nào?

Sắt mặt Thẩm Tú lạnh lẽo:

– “Đoán chừng ngươi cũng chính là trong một góc khác ở Đồ Thư Quán phát hiện quyển sách này, chủ đạo không biết bên trong viết cái gì, bởi vậy mới dám nói Xích Diễm Viêm Bạo từ quyển sách này nhưng ra! Không biết cái gì phát âm là cuồng vọng, tiền bối Thần Thánh gia tộc ta lại bị ngươi vấy bẩn! Nếu như ngươi tìm không ra cái Minh văn đó ở nơi nào, ta sẽ đi Thánh Tài Chi Điện, cáo ngươi vu oan tổ tiên!”

Nhiếp Ly giống như cười nhưng mà không phải cười nhìn Thẩm Tú, phì cười một tiếng nói:

– “Đạo sư Thẩm Tú, ngươi bây chừ nói có phải giỏi không quá sớm một chút, quyển sách này là sách cổ từ thời kỳ Phong Tuyết Đế Quốc, cách nay đã có mấy nghìn năm rồi, so sánh thời đại nhưng vị trí gia chủ nhiệm kỳ trước tiên của Thần Thánh thế gia còn muốn lâu hơn nhiều lắm a?”

– “Không sai!”

Thẩm Tú gật đầu nói, điểm này là sự thật, nàng không cách nào phủ nhận.

– “Vậy thuận lợi.”

Nhiếp Ly nhìn thoáng qua đệ tử dân dã kia, nói:

– “Bạn hãy lật Lôi Hỏa Thánh Điển tới quyển thứ bảy, sau đó lật tiếp ba mươi trang nữa, lấy bức đồ thứ sáu ở trang ba mươi so với một chút với Minh văn Xích Diễm Viêm Bạo đi.”

Chứng kiến thần sắc Nhiếp Ly tự tin, nội tâm Thẩm Tú mãnh liệt trầm xuống, nếu như Nhiếp Ly thật sự nhận thấy xuất xứ Minh văn Xích Diễm Viêm Bạo, vậy đây chính là một vết nhơ bẩn của Thần Thánh thế gia.

bởi vì Thần Thánh thế gia vẫn tuyên bố với bên ngoài rằng 16 cái chủng loại Minh văn Xích Diễm Viêm Bạo đều là từ gia chủ Thần Thánh thế gia sáng chế, nhưng mà nếu như ngoại giới biết những Minh văn này là vì Thần Thánh thế gia sao chép từ sách cổ, tất nhiên sẽ tổn hại đến danh vọng Thần Thánh thế gia.

Đọc truyện đam mỹ sủng

Nhìn thấy Thẩm Tú toát ra thần sắc lo ngại, Nhiếp Ly cười lạnh, Thần Thánh thế gia mua danh chuộc tiếng, một mực ăn cắp Minh văn Thánh Hỏa của người ta, còn gia chủ tiền nhiệm các đời đều tiến hành tô điểm thêm đẹp. Cái gì nhưng mà tự sáng tạo Minh văn, cái gì nhưng mà thiên phú trác tuyệt cứu vớt nguy hiểm của Quang Huy Chi Thành, kỳ thật Thần Thánh thế gia chỉ là một bọn ngụy quân tử!

Kiếp trước Quang Huy Chi Thành bị công phá, cục bộ thế gia đều bởi Quang Huy Chi Thành nhưng chiến đấu hăng hái, Thần Thánh thế gia chịu trách nhiệm trấn thủ cửa Tây của Quang Huy Chi Thành.

mà sau khi đại chiến bộc phát, Thần Thánh thế gia bởi bảo tồn thực lực gia tộc của bản thân, đã để cho nhiều loại cường giả gia tộc trốn vào bên trong sơn mạch Thánh Tổ, dẫn đến cửa Tây thành bị công phá, còn Ma thú Phong Tuyết thì tiến quân thần tốc.

Nhiếp Ly còn nhớ rõ rõ ràng, năm đó Ma thú Phong Tuyết tàn sát các cư dân ở Quang Huy Chi Thành cực kỳ ghê tởm, thê lương.

Đám người Nhiếp Ly đành phải xa xứ, ly khai Quang Huy Chi Thành!

Sau khi Trùng sinh trở về, Nhiếp Ly không có một chút hảo cảm nào với Thần Thánh thế gia. Ở kiếp này, hắn muốn xóa tên thế gia ngụy quân tử khỏi Quang Huy Chi Thành!

Hắn muốn toàn thể mọi người ở Quang Huy Chi Thành phỉ nhổ Thần Thánh thế gia, vậy thì trước hết phải vạch trần cái bộ mặt ngụy quân tử thế gia này!

– “Bức đồ thứ 6, trang 30?”

Đệ tử dân dã lầm bầm nói qua, đã tìm thấy chỉ điểm xác thực, hắn rất nhanh mà nhận được bức Minh văn Lôi Hỏa.

– “YAA.A.A..!”

Một đám học viên vây xem phát ra âm thanh cảm thán cùng kinh ngạc, Minh văn Lôi Hỏa cục bộ từ hai bộ phận tạo thành, trong đó một bộ phận như thể đúc với Minh Văn Xích Diễm Viêm Bạo. Minh văn Xích Diễm Viêm Bạo xác thực so sánh Minh văn Lôi Hỏa thì thuận tiện hơn nhiều, khác nào cắt đi mất một nửa.

Nhiếp Ly rõ ràng không có nói sai!

Thẩm Tú nắm chặt đấm, đầu ngón tay đến trắng bệch. Một đám đệ tử thì nhìn về phía Nhiếp Ly còn Thẩm Việt lại lộ ra thần sắc thù hận, vì Nhiếp Ly đây chính là ở chửi bới Thần Thánh thế gia bè lũ hắn!

Nhiếp Ly thiên nhiên để mắt tới tới thần sắc phẫn nộ của Thẩm Tú cùng Thẩm Việt, trong nội tâm hừ lạnh một tiếng, quả nhiên người Thần Thánh thế gia đều cùng một dạng đức hạnh, không bao giờ nhận nguyên nhân về phiên bản thân, chỉ cần không như ý liền đặt vấn đề lạ đời đến trên đầu người khác, nếu như không phải là các ngươi làm giả, như thế nào lại sợ hãi người khác vạch trần?

– “Cho dù là gia chủ nhiệm kỳ trước tiên của Thần Thánh thế gia đem từ bên trong Minh văn Lôi Hỏa đấy, vậy thì như thế nào?”

Thẩm Tú hừ lạnh một tiếng nói.

Nhiếp Ly hặc hặc cười nói:

– “Đạo sư Thẩm Tú, xem ra ngươi đối với quy tắc Yêu Linh Sư không phải khác lạ không xa lạ a. Muốn ta giảng giải cho ngươi một chút không? Yêu Linh Sư quy tắc đã truyền lưu hơn ba nghìn năm rồi, hầu như hoàn toàn Yêu Linh Sư đều đã vâng lệnh cái này quy tắc. Yêu Linh Sư quy tắc dòng một trăm sáu mươi mốt, Yêu Linh Sư lấy Minh văn là sao chép Minh văn, nhất định ghi chú rõ xuất xứ, cũng không tuyên bố bên ngoài là tự sáng tạo. Đây là đạo đức Yêu Linh Sư qui tắc chuẩn!”

– “Ngươi… Ngươi…”

Thẩm Tú khó chịu đến phát run, Nhiếp Ly lời này quả nhiên là tru tâm chi ngôn, trực thu nhận định Thần Thánh thế gia không tuân thủ đạo đức Yêu Linh Sư quy tắc chuẩn, nhưng mà hết lần này tới lần khác, nàng không cách nào phản bác.

– “Nếu giống tham khảo, từ Lôi Hỏa Minh văn trong học tập kia thì thôi, thế nhưng gia chủ đệ nhất nhiệm kỳ của Thần Thánh thế gia trực tiếp đem ra một nửa, cũng tuyên bố tự sáng tạo, không khỏi cũng quá… Vọng nghị tổ tiên, tội lỗi tội trạng. Chẳng lẽ gia chủ nhiệm kỳ đệ nhất của Thần Thánh thế gia có cái gì nỗi khổ tâm bất đắc dĩ?”

Nhiếp Ly trừng mắt nhìn, vẻ mặt không có tội nói.

Đọc full truyện cô giáo Thảo

Nhiếp Ly ngôn ngữ sắc bén, trực chỉ chỗ đau Thần Thánh thế gia, hết lần này đến lần khác còn giả bộ vẻ mặt người không có tội, làm Thẩm Tú cùng Thẩm Việt đều căm thù nhưng nghĩ muốn giết người.

Một đám các học viên thấp giọng nghị luận:

– “Nguyên lai gia chủ nhiệm kỳ đệ nhất của Thần Thánh thế gia là loại người này.”

– “Nghe nói gia chủ nhiệm kỳ đệ nhất Thần Thánh thế gia mặc dù chỉ nên Hoàng kim Yêu Linh Sư, tại nghiên cứu Minh văn, là một Đại Tông Sư, tự sáng tạo rồi nhiều cái Hỏa hệ Minh văn. Thần Thánh thế gia vẫn luôn là người thừa kế Thánh Hỏa Minh văn?”

– “Không nghĩ đến Xích Diễm Viêm Bạo Minh văn lại là sao chép từ bên trong sách cổ đấy.”

– “Ta lật xem Phong Tuyết Minh văn lục, bên trong cũng có quá nhiều Minh văn là sao chép từ trong sách cổ hoặc là mang ra đấy, nhưng mà những Minh văn kia sư đều ghi chú rõ xuất xứ, chưa từng tuyên bố là tự sáng tạo đấy.”

– “Đây là đạo đức Yêu Linh Sư chuẩn quy tắc, mỗi một Yêu Linh Sư cao niên đều phải làm như vậy!”

Các học viên nghi ngờ, chẳng lẽ trong nội tâm đồng chí hắn Minh văn Đại Tông Sư tự sáng tạo kia, bất quá là một cái mới mua danh chuộc tiếng?

Nghe được những lời nghị luận, trong nội tâm Thẩm Việt càng bất mãn, hắn đã lấy Nhiếp Ly coi như cừu địch, sắc mặt xanh mét, bỗng nhiên đứng lên, trầm giọng nói:

– “Nhiếp Ly, Thần Thánh thế gia ta truyền thừa hơn ba trăm năm, chính là ba đại đỉnh phong thế gia bên trong Quang Huy Chi Thành, ngươi chỉ là đệ tử thế gia tầm thường có quyền gì chi trích! Cái Xích Diễm Viêm Bạo Minh văn này bị ghi tại bút ký gia chủ nhiệm kỳ đệ nhất, cũng không có công bố ra ngoài, chúng ta hậu bối sửa sang lại gia chủ nhiệm kỳ đệ nhất bút ký, nên mọi người tưởng rằng gia chủ nhiệm kỳ đệ nhất sáng chế, vậy cũng rất thông thường.”

Nhiếp Ly nhìn thoáng qua Thẩm Việt, quả nhiên không hổ là Thần Thánh thế gia đệ tử, Ngoài ra thủ thỉ lấy theo lời nói sắc bén, kẹp thương đeo gậy, đồng thời rước một cái cớ mang nghĩa vụ quét được sạch sẽ!

Thẩm Việt đang nói ra “Đỉnh phong thế gia” bốn chữ này thời điểm, nhấn mạnh, lại chỉ ra Nhiếp Ly là đệ tử thế gia bình thường, trong lời nói uy hiếp ý tứ đã phi thường rõ ràng rồi, nếu như Nhiếp Ly truy cứu tiếp nữa, với bốn cách đỉnh phong thế gia Thần Thánh thế gia, vững chắc sẽ không để cho hắn sống khá giả đấy.

Đối với Thẩm Việt, Nhiếp Ly cũng là phỉ nhổ, kiếp trước Thẩm Việt cùng Diệp Tử Vân muốn đính hôn, nhưng tai vạ đến nơi, Thẩm Việt lại chạy trước, nghe được Thẩm Việt thủ thỉ, Nhiếp Ly càng khó chịu.

“Thẩm Việt đồng học có chút vênh váo hung hăng a, may mà Quang Huy Chi Thành có lao lý nghiêm khắc, nếu không ta còn thật sự là lo âu Thần Thánh thế gia sẽ lấy ta…”

Nhiếp Ly đổi thành một con lợn luộc, Nhiếp ly trừng mắt nhìn:

“Tin tưởng Thần Thánh thế gia một đỉnh phong thế gia mập như vậy, sẽ phải bảo hộ bình an của ta a, nếu không ta thật sự xảy ra vấn đề gì, chỉ sợ thành Thần Thánh thế gia lau không đi vết dơ dáy rồi.”

Chúc bạn đọc truyện Yêu thần ký vui vẻ!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *