Đọc truyện “Phàm nhân tu tiên” – chương 9

Phàm Nhân Tu Tiên – Chương 9: Tượng giáp công

Hàn Lập hồi tưởng tới đây, trên mặt khẽ lộ ra nét cười.

Hắn và Trương Thiết ở đây hơn nửa năm, nhân bởi tính khí tương đồng và có hoàn cảnh xuất thân kiểu như nhau, chính vậy rất thiên nhiên, nhị người trở nên ân cần với nhau một cách rất thiên nhiên.

Hàn Lập thủng thẳng duỗi thẳng nhị chân ra, cần dùng tay xoa bóp bàn chân. Ngồi đả tọa lâu như vậy, chân hắn có chút tê rần, huyết mạch cũng không thể lưu thông xuất xắc được.

Xoa bóp một lúc, cảm thấy chân mình đã toàn cục khôi phục lại tri giác, Hàn Lập thế hệ thư thả đứng dậy. Theo thói quen, hắn đưa tay lên người phủi phủi tro bụi, sau đó đẩy cửa thạch môn đi ra ngoài.

Quay đầu lại nhìn một chút căn phòng luyện công của mình, Hàn Lập trên mặt thoáng hình thành một tia cười mỉm.

Gian phòng này toàn thể được dựng nên từ đá hoa cương Bích đào không. Cửa phòng dùng một phiến đá màu xanh to chế thành, người bình thương chớ có nghĩ có thể tiến vào căn phòng này từ bên ngoài, vì nếu không phải dùng khai sơn cự phủ ngã vào một thời gian thì đừng có mơ tưởng tiến vào trong.

Đọc thêm truyện phàm nhân tu tiên 2

Loại căn phòng yên tĩnh như vậy để luyện công tại Thất huyền môn chỉ dành cho những người có thân phận, địa vị như môn chủ, trưởng lão, đường chủ sử dụng nhưng thôi, Bên cạnh đó, ngay cả tới hạch tâm đệ tử Thất giỏi đường cũng không thể tùy tiện có được. Loại phòng thạch thất chuyên dụng này được thành lập dành cho những người tu tập nội công thâm hậu, phòng ngừa đàn họ trong thao tác luyện công bị ngoại nhân làm phiền, trách bị tẩu hỏa nhập ma. Cũng không biết Mặc đại phu sử dụng qui định gì nhưng mà bức được mấy vị trưởng lão đồng ý mang tới một gian luyện công như vậy trên vách núi trong thần thủ cốc.

Gian thạch thất này vừa xong, Mặc đại phu liền chỉ định giao cho Hàn Lập một mình dùng, quyết định này vừa được đưa ra, đã cấp cho Hàn Lập không ít kinh hãi, có chút cảm giác thụ sủng nhược kinh.

Mặc đại phu đối đãi với đồ đệ đấu la đại lục thật sự là quá tuyệt, từ ngày hắn biến thành đồ đệ của lão, Mặc đại phu mỗi ngày đều cấp cho hắn một số loại dược vật bất đồng để phục dụng, trong đó có một số loại nhưng Hàn Lập không rõ tên. Tuy hắn không hề nhận thức được công dụng của những loại dược vật này, nhưng mà mỗi khi thấy Mặc đại phu đưa hắn phục dụng những loại dược vật này, trên khuôn mặt luôn luôn lạnh nhạt của lão hiện ra một cỗ tiếc nuối thần thái, điều này khiến cho hắn biết rằng những thứ thuốc này vô cùng trân quí.

Hiển nhiên loại ngoại lực này rất có công dụng, tốc độ tu luyện của Hàn Lập được đề thăng lên mấy lần. Tại cách đây không lâu, hắn sau cùng cũng đã quá quan thành tích, luyện thành đệ hai tầng của bộ khẩu quyết vô danh này.

Tại đúng lúc trùng quan, có mấy kinh mạch sinh ra điểm phá liệt, khiến cho hắn bị một ít nội thương, không nặng cũng không nhẹ. May mà Mặc đại phu y thuật cao minh, với lại chỗ nội thương không mấy nghiêm trọng, chỉ cần siêng năng uống thuốc, sau này mới không bị di chứng gì nữa.

Sau khi biết Hàn Lập thụ thương, Mặc đại phu bình chọn khẩn trương còn bự hơn cả hắn. Trong thao tác y trị cho hắn tới ngồi cũng không yên. Cho tới khi nhìn ra vết thương có chuyển biến xuất xắc, lão mới thở một hơi thật dài.

Loại trình diễn này của Mặc đại phu, có phần vượt quá tình cảm thầy trò tầm thường, làm cho Hàn Lập trong lòng ẩn ước hình thành một vài tia cảm giác bất an. Nếu không phải Nguyên tôn Hàn gia chỉ có Tam thúc đi ra ngoài, nhưng mà còn nữa người khác nữa, Hàn Lập không chừng sẽ tưởng rằng Mặc đại phu và mình có quan hệ thân thích cũng nên.

Hàn Lập bước ra khỏi thạch thất, xoay người vặn người mấy cái rồi thế hệ lừ đừ trở lại chỗ ở của bạn. Từ sau khi biến thành đệ tử chính thức, Hàn Lập và Trương Thiết đã trao trả căn phòng lúc đầu nhị người ở, sau đó cả nhị đều được phân một căn phòng bé của riêng mình.

Khi đi vào căn phòng của Trương Thiết, Hàn Lập tùy ý liếc mắt khắp phòng.

Quả nhiên bây giờ Trương Thiết không có trong phòng, phỏng chừng đã đến dưới thác nước luyện công rồi.

Sau khi biến thành chính thức đệ tử của Mặc đại phu thế mà lão không hề có ý tứ sẽ truyền cho hắn công tích nhưng vẫn bắt hắn tu luyện bộ khẩu quyết vô danh nọ. Nhưng mà cũng để cho hắn an tâm, Mặc đại phu truyền hết y bát của lão về y thuật cho Hàn Lập, tịnh không bảo lưu chút gì. Đối với những ngờ vực về y thuật của Hàn Lập, Mặc đại phu cũng nhất nhất trả lời, làm cho hắn hài lòng mãn ý, Dường như còn cho hắn thoải mái tới y phòng đọc sách.

nhưng đối với Trương Thiết, Mặc đại phu theo lời đã nói từ trước, truyền thụ cho hắn một bộ công phu rất thực dụng và lợi hại.

Môn công huân Trương Thiết luyện tập rất kỳ lạ, theo những lời Mặc đại phu nói thì đó là môn công sức rất hiếm gặp gỡ trên giang đại dương, có tên là “Tượng giáp công”. Môn võ công này theo lão nói thì cực kì hiếm chạm mặt, thậm chí có nhiều người còn chưa nghe đến tên nó bao giờ, chứ đừng nói tới có người tu luyện nó.

Bộ võ công này cùng những bộ võ công khác lưu truyền trong giang biển có nhiều điểm bất đồng. Những môn võ công chung tu luyện đều là từ dễ mới tới khó, càng luyện đến tầng cao thì càng khó luyện, nhưng mà phải hao phí quá nhiều sức lực thế hệ có thể tiếp bước được trên con đường tu luyện. Nhưng môn võ công này, phân làm chín tầng, ba tầng đâu rất dễ luyện, cùng những môn lao động phổ thông khác không có gì lạ thường lắm. Khởi đầu đặt tới tầng thứ tư, thì đột nhiên trở lên cực kì khổ sở, nó còn khiến cho người luyện chịu đựng những thống khổ không thể mường tượng nổi. Có quá nhiều người không thể chịu được sự dày vò, chịu đựng những nổi khổ phi nhân như vậy, liền kết thúc luyện tập, tu vi cho nên cũng xong trệ, không thể tiến triển được. Càng không muốn nói đến tầng thứ năm, thứ sáu nỗi thống khổ còn tăng lên gấp bội.

12 nữ thần nhưng là môn võ công này, chỉ sau khi đột nhiên phá tầng thứ sáu thì còn đường tiếp theo vô cùng thoải mái, suôn sẻ. Chỉ cần mỗi tháng vẫn còn một vài ngày chịu đựng những buồn bã sống đi chết lại mà thôi.

mà chuyện này khiến cho những người muốn tu luyện môn công tích này phải dừng bước. Và đó cũng chính là nguyên nhân chủ chốt khiến môn công sức này gần như thất truyền.

Một công huân này đúng là rất kỳ lạ, đạt đến cao tầng thì uy lực thực sự kinh nhân. Nghe nói, luyện đến tầng thứ chín, người luyện môn công huân này giống như mặc bảo giáp, đao thương bất nhập, thủy hỏa bất cận chứ đừng nói đến chưởng kình giỏi quyền kình có thể đả thương được hắn.

Càng để làm người ta nóng mắt chính là, sau khi luyện môn công tích này, người thông thường sẽ thảnh thơi có được sức lực khỏe như voi, luyện tới những tầng sau thì sức lực càng lớn, có thể bắt sống phong lưu thánh vương bất chính lang, xé xác hổ báo, lợi hại vô bỉ.

Môn võ công này đúng là làm người ta vừa sợ vừa thích, trừ ra vị cao nhân đã sáng tạo lên bộ công pháp này, cho tới nay không có người nào luyện bộ võ công này lên tới tầng thứ chín. Truyền thuyết nói rằng vị cao nhân đó bẩm sinh đã không được biết cảm giác khổ sở, nhưng mà có thể sinh phát hành một bộ biến thái võ công như vậy, vậy nên đã mang bộ võ công này phát huy tới tận cùng uy lực của nó.

Mặc đại phu thuở đầu dù rằng định nói cho Trương Thiết biết lợi hại của bộ võ công này, nhưng mà Trương Thiết đối với những điểm lợi, hại tới thân thể cũng không coi vào đâu, chỉ với khi nghe tới chỗ lợi hại của “Tượng giáp công” liền không bởi dự phục vụ tu luyện. Mà bộ võ công này cũng rất thích hợp với hắn, chỉ sau nhị tháng ngắn ngủi, hắn đã luyện tầng thứ nhất đạt đến đỉnh phong.

Trương Thiết thời gian gần đây, do để đột phá bình cảnh tầng thứ nhất “Tượng giáp công” đã theo lời đề nghị của Mặc đại phu, chiều nào cũng vậy, hắn đều ngồi tại chân thác nước cao mấy chục thước, chịu đựng sự trùng kích của thác nước nhằm đẩy mạnh hiệu quả luyện công.

Theo những lời Trương Thiết nói, hiệ tượng này lấy lại cho hắn hiệu quả rất to, hắn bây chừ cách đệ nhì tầng một chút nhưng thôi, chỉ cần ngày càng tăng vận tốc tu luyện thì sẽ có thể bỗng phá được bình cảnh.

Đọc full link truyện phàm nhân tu tiên

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *