Diếp cá trị ho, sổ mũi, viêm họng, sốt cho trẻ em (người lớn) không cần kháng sinhChữa ho, cảm sốt, viêm họng, sổ mũi với lá diếp cá cho bé, trẻ sơ sinh và người lớn…
DIẾP CÁ + MẬT ONG + NƯỚC VO GẠO
Rau diếp cá là một loại kháng sinh tự nhiên, có tác dụng kháng viêm, long đờm và nếu như bé bị viêm amidan thì cũng có thể dùng cách này để hỗ trợ điều trị tốt, giảm nhanh triệu chứng viêm.
Nước vo gạo có tác dụng rửa sạch họng hiệu quả, làm dịu và giảm ngứa rát cổ họng (nếu không có thì dùng nước sạch cũng được).
Mật ong có tác dụng kháng viêm rất tốt, nếu không có mật ong thì cho chút đường (cho bé dễ uống).
Cách thực hiện như sau:
Bước 1: Trước tiên hãy chuẩn bị 1 nắm rau diếp cá (~100g)+ 1 chén nước (vo gạo) mới và sạch.
Bước 2: Rửa sạch diếp cá (nên ngâm xả nhiều lần đề phòng còn dư lượng thuốc trừ sâu), cho vào cối xay sinh tố, đổ vào 1 chén nước (vo gạo), một muỗng mật ong (hoặc đường).
Bước 3: Cho bát nước vo gạo hòa chung với rau diếp cá đã giã vào nồi đun sôi khoảng 12 phút. Chú ý giảm lửa từ từ, khoảng 15-phút là được.
Bước 4: Để nguội và lọc lấy nước để uống. Tốt nhất là ăn luôn cả bã nên bỏ vào rây và cà cho nhuyễn. Chia ra uống từ 2-3 lần trong ngày và tốt nhất là uống sau khi đã ăn cơm khoảng 1h đồng hồ.
Bạn cần lưu ý rằng: Đối với người lớn cần tăng liều lượng.
Lưu ý khi điều trị ho cho bé bằng rau diếp cá:
• Trong thời gian bé uống rau diếp cá, bé có thể bị đi ngoài hơi nát, điều này các mẹ cũng không cần quá lo lắng. Bởi vì, khi dùng nước rau diếp cá này sẽ giúp cơ thể bé thải ra một số chất bẩn, đờm. Nếu trong vòng vài ngày, bé vẫn đi ngoài lỏng, có thể thêm nước gạo hoặc tăng độ đậm đặc của nước gạo, bé sẽ đi ngoài bình thường.
• Khi bé bị ho và đang dùng diếp cá, các mẹ nên chú ý tới chế độ ăn của bé. Thức ăn của bé nên xay nhuyễn cho dễ nuốt, dễ tiêu, đề phòng gợn cổ khi bé nôn trớ ra đờm. Nên cho bé uống nhiều nước cam hoặc nước chanh. Nếu bé nôn trớ nhiều, bổ sung men tiêu hoá bằng cách cho bé ăn thêm sữa chua.

Nguồn: https://marishka-moi.com/

Xem thêm bài viết: https://marishka-moi.com/category/lam-dep

16 Replies to “Diếp cá trị ho, sổ mũi, viêm họng, sốt cho trẻ em (người lớn) không cần kháng sinh”

  1. Cho em hỏi con em vừa đầy 3 tháng làm được không nó ăn được không em đang cần gấp con ho và sổ mũi

  2. BÉ NHÀ MÌNH MỚI 1 THÁNG TUỔI CÓ DÙNG ĐC DIẾP CÁ KO Ạ, THẤY CÓ THÔNG TIN LÀ CHƯA DÙNG ĐC MẬT ONG

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *