Đánh Giá truyện “Tiên Khúc Tiêu Dao”

Tóm tắt truyện ngôn tình xuyên không “Tiêu khúc tiêu dao”


Tác giả: Hồ Miêu (Hồ Ái Trâm)
Thể loại: tiên hiệp, ngôn tình, xuyên không, cổ đại, điền văn
Trích đoạn:
Hắn phải tự mình công nhận, hắn là nam nhân tốt nhất bên trên đời, hằng ngày đều chịu khó quốc bộ từ nhà đến tiệm coffe gần nhất để làm thêm, chưa từng yêu ai, chưa từng đc ai yêu, chưa từng khiến ai gian khổ.

bây giờ tương tự như mọi ngày bình thường khác, sau khoản thời gian tan ca, đã hơn mười giờ khuya, hắn lếch thếch đợi đèn tín hiệu qua đường, bên trên người vẫn còn đó mang cái tạp dề nâu đậm to tướng, bụng sôi ùng ục vì đói, buổi chiều vốn dĩ có 1 suất cơm, hắn lại “đa tình” mà cho “Tiểu Bảo” ăn – cô chó cái hoang gần tiệm cafe vừa sinh con đã bị tên chó đực khốn nạn gì đó bỏ rơi.

Đèn đỏ vào những giây sau cùng, nhóm sinh viên ồn ào phía sau muốn tiến lên, hắn hơi lùi sang 1 bên thiện chí nhường, thì tự nhiên liền bị một tên lạ mặt trong đám đẩy bật ra đường:

– Nhanh!

Đọc list truyện đam mỹ sủng h

Hắn vấp chân té nhào khỏi vỉa hè, đèn đỏ chỉ từ đúng một giây, đầu chiếc xe buýt trờ tới, tiếng còi chát chúa hòa với tiếng thét mọi cá nhân bao quanh inh tai, hắn nhìn ánh đèn pha vàng chói lóa, tự nhủ:”Chưa được ăn tối, chưa được ăn tối, chưa được ăn tối, chết vẫn phải…”

Uỳnh!

Xe buýt đâm sầm vào hắn, máu văng tung tóe.

Tuy cảm thấy tột cùng khổ cực, nhưng não bộ hắn xem ra vẫn tồn tại chuyển động. Ý niệm lúc đầu lại tiếp tục:

“…làm ma đói…

…hay sao?”

Nhưng chính là chuyện của kiếp trước, bởi hắn, kiếp này, hiện tại đang soi mình bên dòng suối. Hắn không phải làm ma, nhưng vẫn đói, linh hồn lại nằm ở trong một thân xác khác.

Tham khảo thêm: truyện sắc

Hắn nhìn y phục đã rách rưới, phong thái như từ thời nhà Đường, cổ lỗ sĩ hết mức, hắn lấy vỏ cây xoắn dẻo cột mớ tóc bạc trắng dài tận thắt sống lưng lên, loay hoay mấy vòng cũng chưa tìm kiếm được cái gì bỏ vào bụng. Điều đỏ may mắn duy nhất hắn có đc trong một mớ các xấu số lần này là dung mạo nam tử xấu số bị hắn đoạt mất thân thể này rất đẹp, rất tuấn mỹ, tỏa ra nồng đậm khí chất cao tay và đường nét ngũ quan tinh xảo tới mức hơn hẳn tất cả các nam thần Ảnh đế thời tiến bộ.

Đang trong những khi tập làm quen với thân thể mới, hắn lại tình cờ gặp được người trước tiên từ khi chiếu qua tới giờ, là 1 nữ tử trông chỉ vừa mười lăm mười sáu tuổi, người vận áo vải thô, tay ôm một bó to tướng cỏ. Hắn liền theo phiên bản năng mà chạy đến đỡ hộ.

Nàng ta không chỉ có chẳng chút cảm kích mà còn tỏ ra sợ sệt rất chi là, run run lùi lại, mặt trắng bệch, hai tay nắm lấy con dao cùn đối chỉ về hắn:

– Ngươi…ngươi là ai? Làm sao lại ở đây?

Hắn quay người nhìn trước nhìn sau, giơ tay đầu hàng:

– Ta không phải người xấu, tuyệt nhiên Chưa hẳn người xấu! Bình tĩnh bình tĩnh!

bên trên người hắn không tồn tại một tấc sắt, y phục chẳng khác gì ăn mày, nhưng có lẽ rằng vì gương mặt đẹp như tiên tử, nên nàng ta dần hô hấp cũng đều đặn. Hắn tranh thủ giải thích:

– Phía bức tường kia có một cái cửa nhỏ dại, ta đã hỏi qua kẻ làm cửa để đi vào…

Xem thêm truyện đam mỹ h

Nàng ta xoay người lại nhìn, tuyệt nhiên chỉ có một bức tường đá ong cao quá đầu:

– Cửa?

Hắn cười có phần xấu hổ:

– Nhìn xuống, thấp xuống, thấp xuống một chút…

Nữ tử theo tay hắn chỉ, đến cuối cùng thì phát hiện ra một lỗ chó.

Hắn xua xua tay:

– Ta đã hỏi tiểu cẩu đào lỗ chó, nó không replay, dĩ nhiên là đồng ý!

Nàng ta ái ngại nhìn hắn, sau khi nghĩ nghĩ gì đó lại lấy tay nải mình đem theo:

– Ngươi đói lắm đúng không? Ẳn tạm cái này đi!

Hắn thở phào nhẹ nhõm, chạm mặt đc người khác, lại không có nguy nan gì, thâm tâm dâng lên vui mừng, hắn là kẻ dễ chơi, chỉ cần có cơm ăn sẽ dốc sức thao tác.

– Ngươi tên gì? Ta là Triệu Trúc Huyên!

Hắn nhớ đến mấy năm ĐH văn hóa của mình, liền không uổng tiền học phí mà nói:

– “Trúc huyên quy hoán nữ

Liên động hạ ngư chu”.

Coi thêm: truyện cô giáo Thảo

Nữ nhân kia ngượng ngùng đỏ mặt:

– Ngươi nói đúng rồi, đó là tên của ta! Ngươi vẫn chưa trả lời ta, ngươi tên gì?

Nàng vừa đưa màn thầu vừa hỏi chuyện, hắn hơi ngớ người, nghĩ nghĩ tên hiện đại liền không vừa mắt với nơi này, cũng không muốn nói ra tên thật. Sực nhớ trong ngực áo có 1 mẩu giấy lạ, liền mang tới. Nữ tử chào đón mẩu giấy đã hoen vàng nhưng không còn giòn vỡ, bên trên có không ít kí tự chữ viết quái dị đỏ thẫm, nàng mải mê nhìn, hắn ăn ngừng liền tò mò:

– mang tên ta ở đó không?

Nàng hơi giật mình, ấp úng:

– bên trên này ta chỉ đọc được ba chữ: Hoàng Tử Thần!

Hắn ngước mặt lên trời cao đầy nắng, thầm than thở:”Tên gì mà kỳ cục, bên trên đời có bậc bố mẹ vô trọng trách với tương lai con cái như vậy sao?”

Triệu Trúc Huyên trả tờ giấy, hắn lại nhét vào áo, coi như nó là giấy khai sinh hoặc thẻ căn cước cổ đại vậy:

– Cô nương, là Hoàng Tử – Thần hay Hoàng – Tử Thần?

Triệu Trúc Huyên phủ nhận chưa biết, trời cũng đổ về chiều, nàng loay hoay ôm bao cỏ, dặn dò:

– Ngươi ăn no rồi thì đi đi, người Triệu gia thôn không thân thiện lắm, chớ nên ở lại!

Hắn, hiện thời đã có tên thường gọi, Hoàng Tử Thần, mặc dầu không hay ho cho lắm, nhưng vẫn giỏi hơn là làm một tên không tên tuổi tiểu ăn mày, thấy nàng ta có lòng khuyên bảo, liền chui lỗ chó mà ra ngoài.

Trời càng tối càng lạnh giá.

Triệu Trúc Huyên vác cỏ về đến sân trước thì mặt trời cũng vừa lặn. Đấy là một thôn trang ngoại thành của Triệu gia, chỉ quanh quẩn mười mấy nóc nhà, đều mang chúng ta Triệu. Ngôi nhà nàng đang ở coi như tươm tất nhất cái làng bé này, bao gồm một nhà lớn ba gian xây bằng đá ong, thường gọi là nhà trước, bên trong có một gian thờ nhỏ dại bày án gỗ, một gian tiếp khách với bộ bàn ghế cũ mèm nhưng ngày nào nàng cũng phải lau dọn, & gian còn lại là nơi nghỉ ngơi của lão thái gia.

Căn nhà nhỏ vuông góc với nhà trước kia gọi là nhà kề, có 1 gian để Đại thúc Triệu Bằng and Đại thẩm Tần thị chủ nhà này ở, một gian của Triệu Đại Sơn – trưởng tử, gian sót lại là của Triệu Trúc Bạch – nữ nhi duy nhất của Đại thúc nàng.

Trong nhà còn chưa thắp đèn nhưng đã vang lên oang oang tiếng chửi mắng, Trúc Huyên cũng không mấy quan tâm, nàng vốn dĩ hằng ngày đều phải nghe nên cũng quen dần, Trúc Huyên vòng ra sau vườn, đem bao cỏ trút xuống cho hai con trâu, sức kéo duy nhất không chỉ có của phòng nàng, mà còn của cả Triệu gia thôn này. Trâu đang trong vụ cày, Trúc Huyên rắc thêm lên cỏ chút muối hạt và rượu nhạt. Xong nàng lại quay vào bếp.

Trúc Huyên buổi chiều trước khi đi đã nấu sẵn thức ăn cùng cháo, hiện tại chỉ cần thêm một đĩa rau xào, nhưng Triệu Trúc Bạch lại không chịu làm. Trúc Huyên thở dài, quẹt các giọt mồ hôi lên tay áo, đổ ngọn mồng tơi vào chảo lớn, lại thêm chút nước tương & mấy giọt dầu. Nhà nông không chú trọng ngon càng không chú trọng đẹp, chỉ cần no bụng là đủ. Toàn bộ ruộng đất nơi này đều của Triệu gia, những hộ đều là tá điền làm thuê cả. Nhiều bạn vốn không phải chúng ta Triệu, nhưng vì miếng cơm manh áo cũng từ bỏ gốc gác mà nhập vào nơi này.

Trúc Huyên bê mâm cơm lên, trên bàn trừ lão thái gia đã ăn riêng từ lâu, thì ai nấy đều xuất hiện. Trúc Huyên lẳng lặng bày một bát canh lõng bõng nước bên trên nổi vài miếng mỡ trắng hếu, một con cá rán lớn mà sáng nay Đại thúc tát nước đưa về, một bát cà muối đã hơi đen, quả cà đọng muối mặn đắng, cùng với đĩa rau vừa xào đc.

Tần thị giữ nồi lớn, đong cháo vào bát cho từng người, từ khi Trúc Huyên bị đưa về đây, bà đã làm vậy, mười năm qua cũng giữ nguyên, Trúc Huyên ngày trước vì ngại ngùng không dám chìa bát xin thêm nên bữa cơm nào cũng đói đến cồn cào, sau da mặt dày hơn, nàng cứ cúi mặt mà ăn, bỏ mặc tiếng đay nghiến bên tai.

Tần thị vừa ăn vừa lải nhải, giọng nông phụ chát chúa rin rít không lẫn đi đâu:

– Ngươi còn coi mình là đại tiểu thư nhà họ Triệu sao? Đi sớm về trễ nhà cửa không lo ngại, sân trước chưa quét sân sau còn cỏ, ở đây không nuôi nổi ngươi, ngày mai đem tay nải mà về Chu Thành Triệu gia Tiên kỳ của ngươi…

Tần thị dai dẳng nói, Trúc Huyên cứ giả lơ gắp rau bỏ vào chén. Hoàn thành bữa cơm, Tần thị liền thổi đèn, bây giờ có trăng, mỗi người đều phải phụ thuộc ánh trăng mà thao tác làm việc, mỗi đêm hai xu dầu, nhà này không phong lưu như thế.

Trúc Huyên lại lần nữa bê chén bát ra giếng nước, nàng ngồi xổm rửa sạch tổng thể, kì cọ luôn xoong nồi. Ngày mai mười lăm, là thời điểm cực tốt vào thời điểm tháng, nàng còn phải lên núi hái thuốc. Ở đây không tồn tại gì không cần đến bạc, mà Tần thị nói phải, từ năm sáu tuổi, nàng đã chẳng còn là tiểu thư của Triệu gia Tiên tộc nữa rồi.

quá trình chất chồng như núi, đến khi trăng bạc vắt ngang lưng trời, nàng mới nghỉ ngơi. Trúc Huyên đến gian bé đc chia đôi từ bếp – cũng là nơi hàng ngày nàng ngủ, lấy y phục sẵn sàng tắm. Trúc Huyên nghĩ nghĩ, lại nhìn quanh quẩn, nàng cẩn trọng kéo rèm, gỡ viên gạch dưới giường vốn để cân bằng bốn chân xập xệ, nàng moi mấy lượt đất, lại thêm một lớp gạch nung nữa mới lộ ra bọc điều bằng lụa trân quý, Trúc Huyên áp bọc lụa vào ngực, bên trong là di vật của mẫu thân nàng, một tuyệt sắc giai nhân nổi danh mấy mươi thời gian trước, rất tiếc, cuối cùng lại đoản mệnh! Trúc Huyên ngơ ngẩng một hồi rồi lau nước mắt, nàng đặt mọi thứ về chỗ cũ, ôm y phục ra giếng, thả dây thùng gỗ, nhìn ánh nguyệt vỡ thành từng mảng dưới làn nước lóng lánh.

Sáng sớm, gà gáy vang vang, trong căn miếu khói hương nghi ngút, Hoàng Tử Thần đang ôm gối ngủ, lại vì ê ẩm thân mình mà tỉnh giấc, hắn vươn vai tựa vào tường, cũng chẳng bi thiết ngồi dậy. Đấy là miếu thờ Linh Tâm Trinh Đức Thần nữ, 1 trong Tam Tiên cô, bổ trợ về chuyện công dung ngôn hạnh, khai hoa nở nhụy, gia súc sinh sản and cả mùa màng bội thu. Bởi vì xung quanh nơi này toàn thể đều là thôn trang của những gia tộc lớn, nên miếu vị Linh Tâm Trinh Đức Thần nữ này vô cùng to lớn, hương khói nghi ngút, hắn vào đó trong đêm, chui hẳn xuống án đặt tượng thờ, khuất sau bao nhiêu lớp rèm dày, nên không một ai nhận ra, thế cho nên cuối cùng hắn cũng được một giấc ngủ yên ổn.

Có tiếng mở cửa miếu, tia nắng chiếu vào tượng thờ, từ đâu chui ra một cây chổi, xộc thẳng vào chỗ nằm của Hoàng Tử Thần mà quét lấy quét để, bụi mịt mù bay lên, hắn ho sặc sụa, lồm cồm bò ra khỏi án thờ. Bên phía ngoài có 1 lão nông tầm thước, khoảng hơn năm mươi tuổi, râu tóc bạc trắng, thấy hắn, ông khề khà cười, liên tục quét, Hoàng Tử Thần nhìn thùng gỗ ở bên cạnh, cũng theo chân ông mà vẩy nước cho đỡ bụi.

– Xem ra cậu không phải là người ở đây!

Hoàng Tử Thần gật đầu đồng ý, thành thật mà trả lời:

– Vừa đến vào hôm qua!

Lão nông vuốt chòm râu, tĩnh mịch thao tác, Hoàng Tử Thần ngẫm ngẫm, muốn tranh thủ cơ hội để biết thêm về trái đất bên phía ngoài, lân la theo chân lão nông hỏi chuyện. Chỉ là khi nghe dứt, hắn rất chi là hối hận bạn dạng thân chưa chắc chắn chọn chỗ mà xuyên, lại xuyên đúng vào trong 1 châu lục tam giới rất đầy đủ.

Nơi hắn ở là Sở Quốc, kề cận còn có nhiều nước khác như An Quốc, Vĩnh Quốc hay Minh Quốc,…nhưng đó không hẳn điều cần thiết, cái đáng sợ nhất là nơi này thần tiên ma quỷ đều sống sót cả.

Hoàng Tử Thần như nuốt phải dị vật, nghẹn ngào trân trối bao lâu mới thốt ra:

– Tiền bối, ông đã chạm chán qua ma quỷ hay chưa?

Lão nông cười cười, tóc trắng bay bay theo gió xuân:

– không hẳn là không gặp gỡ, mà cũng không đáng sợ mấy, hằng năm đến rằm tháng bảy, ma quỷ các nơi mở chợ hội họp, khi đó nếu muốn cậu hoàn toàn có thể thấy!

Hoàng Tử Thần ôm siết lấy đầu, khóc không thành tiếng:”Mẹ nó!”

Nhưng nghĩ là nghĩ vậy, hắn lại không có gan để lộ bạn dạng thân sợ nhất chuột nhì ma, cho nên chuyển chủ đề:

– Vậy vị Linh Tâm Tiên tử này cũng có thật?

Lão nông thay hoa cũ trên lọ bằng hoa mới, trả lời:

– Có thật!

Hoàng Tử Thần nhìn tượng thờ bằng đồng đặc đúc một phụ nhân gương mặt đoan trang y phục rộng rãi, một tay ôm đôi tiểu hài tử, tay kia nâng một bó hoa cỏ lẫn lộn. Lão nông lại gần châm thêm trà nước lên án thờ:

– Cái cậu đang nhìn là ngũ cốc hoa màu, tượng trưng mùa màng, Linh Tâm Tiên tử là thần nữ đc kính trọng nhất về phía nam Sở Quốc & cả Vĩnh Quốc cạnh bên.

Hoàng Tử Thần có chút ái mộ, vị thần này xem ra thật có ích, sinh sản mùa màng đều là những chiếc nhà nông rất cần.

Hoàng Tử Thần bám riết lấy lão nông không thôi, vừa đi theo vừa hỏi:

– Lão tiền bối, vậy trên đó có bao nhiêu vị thần tiên? Ai là người đứng đầu?

Lão nông cũng không lấy làm phiền, nhìn ngón tay thiếu niên đối chỉ lên tầng thiên:

– Xem nào, đứng đầu là Thượng Thiên Đế, hiện tại là Triệu Thượng Thiên Đế nhục thể xuất từ Triệu gia Chu Thành Sở Quốc! Còn lại Tiên Kinh Ngọc Điện có bốn vị Võ Thần chủ quản Đông, Tây, Nam, Bắc, năm vị Văn Thánh chuyển động Ngũ hành. Ở Tọa Linh Thông Trấn có thêm bốn vị Thượng Thần chủ trì công tội Tiên giới!

Hoàng Tử Thần sau một trong những buổi hỏi han thì nghe đầu đau nhức, ngoài Tiên Kinh Ngọc điện còn có Cổ Thần Viên, nơi tập hợp của đại đa phần những loại thần tiên hộ thể nhỏ lẻ từ các gia tộc lớn, kể cả Tam Tiên cô có một Linh Tâm Tiên tử cũng chỉ nằm ở Cổ Thần viên mà thôi.

Lão nông sau khi dọn dẹp thì lôi hắn ra sau bếp, nấu lên hai bát mì, Hoàng Tử Thần nghe bụng kêu inh ỏi, xấu hổ ôm bát mì húp lấy húp để.

Coi thêm: Truyện ngôn tình ngược H

– Vậy thần tiên là bất biến?

Lão nông phủ nhận, thong thả ăn:

– Kể cả vị trí Thượng Thiên Đế kia cũng không! Những đời Thượng Thiên Đế hoàn toàn có thể thông qua vạn năm, bằng ngàn kiếp người, nhưng đến 1 thời điểm thích hợp vẫn phải nhường lại cho kẻ đến sau!

Hoàng Tử Thần tìm hiểu không dứt:

– Vậy rời khỏi Tiên Kinh Ngọc Điện, bọn họ sẽ đi đâu?

Lão nông khề khà cười, giọng cười êm ấm dễ chịu:

– Ngươi nghĩ xem, linh khí trời đất là có hạn, nếu thần tiên ngày 1 nhiều lên, linh khí sẽ hết sạch đi, bởi thế không chỉ có côn trùng xà độc, mà bất cứ gì nếu không ít đều có hại cả! Thần tiên đến một mức độ sẽ hòa vào thiên địa, trả lại linh khí, hình thành long mạch, tạo ra núi ra sông ra hồ,…

Hoàng Tử Thần mông lung lưu ý đến, lại cắm cúi ăn hết bát mì, đến khi ngẩng lên liền không có thấy gì lão nông kia đâu, hắn vội vã chạy ra khỏi miếu thờ, bốn bề kín đáo người hương khói cầu an, nhưng tuyệt nhiên không có người cần tìm.

Hoàng Tử Thần cô độc bước chân giữa tia nắng phương nam tươi tắn cuối xuân, lại thêm một lần tình cờ mà nhìn thấy Triệu Trúc Huyên đang mang gùi trên lưng lướt ngang qua.
Đọc tiếp truyện tại trang web truyen24.com. Chúc bạn đọc truyện vui vẻ!

Xem thêm: truyện đam mỹ 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *