Đánh giá truyện Mảnh Vá con tim

Mảnh Vá trái tim kể một câu truyện hôn nhân, khu vực tình ái thanh xuân mãnh liệt của Hứa Ngạn Thâm cũng như Thẩm Chức tâm sẽ băng qua thật lâu, nơi chúng ta ấm áp, chia sẻ cùng nhau các ngày bình dị hòa bình nhưng mà cũng đầy âu sầu bởi sự ra đi của không ít đứa con còn chưa kịp sinh ra.

Giới thiệu truyện Mảnh vá con tim

Tác giả: Đan Đan
Thể loại: Ngôn tình ngược

Trích đoạn truyện Mảnh vá con tim

Tháng 10 năm 2001

“Mời sinh viên năm nhất của khoa báo mạng Thẩm Chức trọng tâm mau chóng đến phòng họp của Hội sinh viên!”

Nghe tiếng loa phóng thanh, cô ôm ấp đầu rên rỉ.

không tha đến cô được sao?

“Chức trọng điểm, cậu còn chưa đi đi?” cô nàng bị tiêu diệt tiệt vô chổ chính giữa Tôn Phi Phi mím môi chũm nén cười cợt, “Nói gì thì cũng số mệnh của cậu, cậu nhận đi mang đến rồi!”

đồ vật gi mà lại là.số phận của cô ý chứ? Cô gồm ghi danh vào học khoa Truyền hình phát thanh đâu!

“Ai phân vân tiếng nói của cậi ngọt ngào bom tấn, Trước khi cậu vào khoa báo mạng, nhiều giảng viên thêm kỳ vọng vào cậu nhao nhao lên cả đấy, bây chừ, cậu là theo chổ chính giữa nguyện của các bởi vì bô lão đó đi, để cho các đàn anh đàn chị kênh kiệu trong khoa Truyền hình phát thanh của trường tất cả chúng ta cũng đã được nghe tiếng nói trời phú nổi tiếng Cách nay đã lâu của cậu chứ. . .” Tôn Phi Phi chủ yếu chẳng hình như gì là đau lưng vì chưng đứng nói quá các cả.

Nói dễ nghe một ít là, vày thanh quản này nhưng từ nhỏ tuổi dù hoạt chén bát hòa đồng chứ không cần kiêu căng mà lại cô đã bị rất nhiều học sinh xuất sắc ghen ghét.

eo hẹp, lặng lẽ là phép tắc sống của cô ý.

Chỉ bằng bố mẹ cô là mọi người dẫn chương trình nổi tiếng một thời của đài truyền hình vai trung phong buộc phải cô thật sự không dễ sống lặng lẽ âm thầm, đi mang đến đâu cũng bị người ta chỉ chỉ chỏ chỏ, “Nhìn kìa, đàn bà độc nhất của Thẩm XX cũng như Cao XX đấy!. . .” Tiếp cho là hồ hết lời chẳng ra sao, cô không ước ao nói mang đến nữa.

bởi lẽ công danh của bác mẹ, từ lúc đi căn nhà trẻ đến khi thi đậu ĐH, cô đầy đủ luôn mọi, chiếu núm đặc biệt.

kể cả thầy giáo viên mọi đon đả, lưu ý đến phương pháp khai thác đến hết các Sở trường của cô ý con gái ngôi nhà nòi, để chúng phát tiết hết tinh hoa ra.

chắc chắn, khai thác thì cứ khai thác, bắt gặp mãi chỉ tồn tại một Sở trường.

giọng nói của cô ý khá hay.

Tất cả các cam kết ức tuổi thơ của cô ấy rất nhiều ở trong phần đông giấy tờ cổ truyền, cô không xong xuôi nhai đi nhai lại bọn chúng cũng như một nhỏ vẹt.

Kỳ lạ là, Hình như cô cảm giác phiền toái bị tiêu diệt đi được, thì mình lại nhất trí cho rằng tiếng nói của cô ấy có nhiều sức đi vào lòng nhà bạn.

cha mẹ rất thích công danh, kiên cố muốn cô chắc là phát triển theo hướng nhưng mà họ định mang đến cô, thế là ép buộc, dỗ dành đủ kiểu, mưa dầm thấm lâu, cho đến lúc thi đại học cô chỉ với nước thi vào trường tất cả chuyên ngành truyền thông theo trung tâm nguyện của mình.

nhưng mà, e hèm, cô còn kịp len lén đậy bác mẹ cố đổ nguyện vọng.

“Cậu cơ mà chưa đi, Hội sinh viên cụ nào cũng trả thù cậu đến nhưng mà xem!” Tôn Phi Phi híp mắt chun mũi doạ dẫm.

“Không dễ thường, Hội sinh viên mà. . .”

Hứ, dọa ai chứ!

“Cậu ý muốn giấy phép tin tức của mình mãi mãi bị chôn vùi trong mớ giấy lộn chứ?” Tôn Phi Phi liếc cô, “Đừng quên, các giảng cục khoa chúng ta phần đa công tác trong ngành truyền thông đó, bọn họ chẳng tất cả thời da có thời gian rảnh đâu nhưng mà hàng ngày xem các chi tiết bài tập của bản thân mình.” có thể nói, giảng cục vày mong sút câu hỏi, tất cả bài bác tập của sinh viên đều đám ‘nhân tài’ trong Hội học sinh xem trước, nếu người ta chú ý cô thấy ngứa mắt, vứt bài cô sang một bên là chuyện vô cùng đơn giản.

bị động, thụ động mà!

Cô đau đớn bó tay trước ngực, công bố quyết định làm hảo hán không phục cường quyền.

Cô là một teen girls cũng như nỗ lực đó, trời sinh gan thỏ cơ mà chưa hy vọng thành viên gia đình khác chỉnh dốn cho chính bản thân mình.

Nói gì thì nói cô chỉ việc mềm mỏng chút ít, đối phương dù gì cũng cần yếu ép cô tiếp nhận cô việc nhưng cô không thích đúng không?!

>> tham khảo thêm thể loại Truyện cưới trước yêu sau

Hạ quyết trung tâm xong, bản tính chuyển động linh động, có tác dụng ứng phó sở hữu rất nhiều tình huống của cô ý lập tức hành động.

Tôn Phi Phi ngồi yên một địa điểm ngóng xem náo nhiệt.

Hê hê, cô muốn nói là, nhỏ tuổi Chức trung ương này siêu dễ mềm lòng, người ta chỉ cần năn nỉ vài tiếng là vẫn nhận lời ngay cho xem.

đến văn phòng công sở của Hội sinh viên, Chức vai trung phong hết sức thanh lịch gõ cửa ngõ.

chưa tất cả chút hễ tĩnh, càng không tất cả ai báo cáo.

vắt này là gắng nào? Trên loa riêng biệt là nói ở giai đoạn này cơ mà!

cửa chưa khóa, cô nhè nhẹ đẩy từng tí một.

bên phía trong tối om, chỉ cần có ánh đèn flash không xong lóe lên.

Là tòa tháp của khoa Nhiếp ảnh.

Khinmắt đang quen sở hữu bóng buổi tối, cô chú ý kỹ hơn, khuôn mặt bé dại chớp nhoáng đỏ rần rần.

chiến thắng nhiếp ảnh của tổ này lấy khung người cô gái làm cho đề tài, khoa trương mà hơn nữa là, Tấm Ảnh sẽ hiện ra bằng máy chính là cô người mẫu gồm thân hình eo hẹp, khung hình khỏa thân tủ ló trong bóng về tối chấp choá, yêu kiều ngước đầu lên, nửa thân bạn nổi trên mặt nước.

Còn chàng trai cao ráo quay lưng lại bên cô vẫn chăm chăm chú ý tấm hình chưa rời mắt, anh ta tinh tế, chăm chú Tóm lược thứ gì ấy.

“Này.” Cô cố tình cắt ngang loại suy tứ của anh ấy.

chạm mặt đề nghị nam nhi đã xem loại hình ảnh này thật ngượng, may nhưng mà ánh nhìn anh chàng này vô cùng trong sáng, không tất cả chút gì là ám muội.

nhưng, cũng ngượng quá đi, cô chắc là nào đánh Nhanh rút gọn được không?

“Chào anh, tôi ao ước tìm chủ toạ Hội sinh cục Hứa Ngạn Thâm. Cô lễ phép.

chàng trai định thần lại, nhìn về bên cô.

“Thẩm Chức Tâm?” ánh nắng từ đèn flash quá yếu, cô cần yếu chú ý rõ bên chàng trai, chỉ cảm thấy giọng nói của anh ý ta trầm ấm, toát ra vẻ điềm đạm, chững chạc.

Khí hóa học điềm tĩnh này không cùng về sinh viên ở lứa tuổi cô.

“Vâng, thưa thầy!” Cô ngoan ngoãn đứng nghiêm.

“Tôi là Hứa Ngạn Thâm.” Anh bình tâm tự Giới thiệu.

Cô ngạc nhiên, không kịp phản ứng.

chẳng phải thầy giáo? Trời ạ!

Tuy Hứa Ngạn Thâm sẽ là sinh cục năm tứ, tuy thế cũng không bắt buộc phải “già đời” như cố gắng chứ?!

Cô biệt lập cảm giác đứng trước.mặt người đáng lẽ cần là một bạn cứng cáp khoảng cha mươi, tứ mươi tuổi gì đó.

khu vực tối mù cố gắng này siêu bất minh, đang khiến người ta chào xáo, Hứa Ngạn Thâm đứng dậy, nhảy của cả đèn trong văn phòng và công sở lên.

Cả hộ gia đình bất chợt sáng choang, sáng đến nỗi khiến cô chói mắt, theo bức xạ cô cúi đầu chú ý đến tịt mắt lại, nhất thời chưa gợi mở được.

Một đôi giày da bóng sáng, sạch đang xuất hiện trong đôi mắt đang quắp xuống của cô.

Cô ngước mắt lên mới nhận thấy rõ mặt của chủ tịch Hội sinh cục Hứa Ngạn Thâm, tim bỗng đập thình thịch.

Thân hình anh cao ráo hơi nhỏ tuổi, Ngoài ra cao hơn cô cả 2 mươi phân, gương mặt anh thâm trầm, nghiêm nghị, ánh mắt quả quyết, kiên cường.

Anh chưa giống sinh viên, thật sự chẳng giống một chút nào hết!

tuy nhiên, gương mặt ấy vô cùng trẻ siêu đẹp trai, chưa giống chúng ta đại trượng phu già cỗi nhưng cô tưởng tượng.

“Đây là tập thơ của Tịch chiêu mộ Dung, cô tùy chọn một bài đọc mang lại tôi nghe.” Anh thong thả thẩy tập thơ đang sẵn sàng sẵn xuống bàn.

Ấy?

chất xám cô trống rỗng, trước sự hờ hững của anh ấy, cô ngoan ngoãn vắt lấy tập thơ:

Khi còn trẻ, nếu bạn yêu một người trong gia đình, xin nhà bạn, xin người thân nhất định buộc phải đối xửa dịu dàng mang anh đấy.

cho dù Cả nhà yêu nhau dài hơi hay ngắn ngủi, nếu các bạn có thể luôn đối xử dịu dàng cùng với nhau thì của cả rất nhiều khoảng khắc hồ hết đã hóa thành một kỷ niệm đẹp chưa tì vết.

Nếu chẳng đặng đừng mà lại phân tách xa, thì cũng cần phải đoàng hoàng nói lời tạm biệt, cũng cần phải bái tạ tự đáy lòng, cảm ơn anh đấy đã cho bản thân một phần ký kết ức.

Sau này cứng cáp, nhà bạn bắt đầu biết, trong giây lát ngoảnh đầu quan sát lại quá khứ, tuổi thanh xuân không oán thù hận bắt đầu là không hối tiếc, như ánh trăng tròn đầy yên ả trên đỉnh núi.

“Dừng lại.” Anh chỉ việc nghe một đoạn, Cô đạt yêu cầu rồi, ngày mai ban đầu cho đài phát thanh buôn bán.”

Giọng của cô ý thật trong trẻo, hay cho nỗi khiến người nghe cảm nhận như đang đắm tổ ấm trong dòng suối thanh mát, anh chung cục cũng biết vày sao giảng cục ở khoa Truyền hình phát thanh nhiệt tình Ra mắt một sinh viên bắt đầu ko phải ở khoa người có anh.

>> xem thêm phân mục Truyện sắc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *