Cơ Thể Người Ký SựNày mọi người! Các bạn có muốn tham gia một cuộc hành trình vĩ đại trong cơ thể con người không? Thôi nào, đừng sợ chứ, chuyến đi này cực kỳ an toàn đấy! Chúng ta sẽ bắt đầu với chiếc miệng vì đây là cánh cổng dẫn tới hệ tiêu hóa. Hệ thống này được thiết kế để biến thức ăn của bạn thành những chất dinh dưỡng hữu ích, nhờ đó, cơ thể bạn luôn đầy ắp năng lượng và các tế bào sẽ được phát triển và phục hồi.
Mà này, bạn có biết lượng nước miếng con người sản suất trong một năm có thể đổ đầy 2 cái bồn tắm cỡ trung không? Gần như là một hồ bơi chứa đầy nước miếng. Eo ơi. Tuy nhiên, nước bọt sẽ hỗ trợ bằng cách trộn lẫn và nghiền thức ăn thành những miếng nhỏ hơn. Nhờ thế, dạ dày sẽ không phải tiêu hóa những miếng thức ăn lớn. Thấy thú vị chưa nào? Vậy thì hãy bắt đầu di chuyển thôi! Bạn sẽ học được nhiều điều đấy.

DẤU THỜI GIAN:
Miệng 0:33
Cổ họng 1:40
Thực quán 2:05
Dạ dày 3:02
Ruột non 3:56
Tụy 4:37
Ruột già 5:08
Ruột thừa 5:36
Trực tràng 7:15

#cơthểconngười #hệtiêuhóa #soisáng

TÓM TẮT:
– Vậy là một khi ăn một loại thực phẩm bất kỳ, bạn đã khởi động bộ máy tiêu hóa trong cơ thể. Khi nhai, thức ăn được nghiền thành những mảnh nhỏ để quá trình này diễn ra dễ dàng.
– Những bó cơ trên thành thực quản đang co rút phía sau tôi và thư giãn phía trước tôi. Quá trình này được gọi là nhu động, và đó là cách tôi được di chuyển tới hệ tiêu hóa..
– Dạ dày giữ, trộn và nghiền thức ăn thành một loại hỗn hợp nhão, vì vậy bộ phận này chắc chắn phải khỏe.
– Ruột non có 3 phần. Bile is crucial to digest fat and take all the waste out of your blood, so be thankful your liver produces it.
– Mật rất quan trọng trong việc tiêu hóa mỡ và lóc hết các chất bẩn khỏi máu bạn, vậy nên hãy cảm ơn vì phổi của bạn đã sản xuất ra loại chất lỏng này.
– Bộ phận này còn được biết đến với cái tên đại tràng, đây là một cái ống túi có trang bị rất nhiều cơ và dài khoảng 1,5 đến 2 mết.
– Ruột của bạn cần các lợi khuẩn để ghiền thức ăn, vitamin và các dưỡng chất để cơ thể có thể sử dụng chúng.
– Ở đây vẫn đang chứa rất nhiều vi khuẩn. Cơ thể không được chứa quá ít hay quá nhiều vi khuẩn, nếu không bạn sẽ gặp các vấn đề về tiêu hóa như không dung nạp được thực phẩm.
– Khi ruột kết trái chứa quá nhiều phân thì phần ruột này sẽ đẩy tất cả xuống trực tràng vì ruột kết trái không thể tự giữ mọi thứ bên trong nó.
– Trực tràng là một là một đoạn ruột thẳng dài khoảng 20 cm. Bộ phận này có những cảm biến đặc biệt, như ở đây hay đằng xa kia, chúng có nhiệm vụ báo cho bạn biết khi nào bạn cần đi nặng.
– Nếu mọi chuyện xảy ra đúng lúc, và bạn tìm được một cái nhà vệ sinh thì các cơ vòng khoanh sẽ thư giãn và ta-da! Phân của bạn sẽ được đẩy ra ngoài.
– Các cảm biến trong trực tràng cũng giúp làm biến mất cảm giác thấp thỏm chờ đi vệ sinh trong giây lát.

Âm nhạc của Epidemic Sound
Tài liệu chứng khoán (hình ảnh, cảnh quay và khác):

Đăng ký Soi Sáng

5 PHÚT THỦ CÔNG

123GO!

CHUYỆN KỂ CÓ THẬT

Nguồn: https://marishka-moi.com/

Xem thêm bài viết: https://marishka-moi.com/category/giai-tri

40 Replies to “Cơ Thể Người Ký Sự”

  1. Lúc đầu trái 🍇 trống rỗng làm sao để có thể biết được nó có thể xách một cái bong bóng như thế chứ!

  2. Soi sáng có thể làm ra nhiều video về cách chữa trị vết thương hoặc 1 vài cách để sống sót khi bị lên cơn đau tim hay vài trường hợp tương tự có được không?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *