Cô bé siêu tý hon ở miền tây, 18 tuổi trông như đứa trẻ lên 3, cân nặng 9 kýĐăng ký kênh ngay để cùng xem những câu chuyện khám phá vùng quê đầy ý nghĩa!
Link đăng ký:

Dù đã bước sang tuổi 18, tuy nhiên cô gái tên Nguyễn Thị Trúc Ly (sinh năm 2001) ở ấp An Hòa, xã Trung Thành Tây, huyện Vũng Liêm, Vĩnh Long chỉ cao hơn 70cm, cân nặng hơn 9 kg, hình hài nhỏ xíu như đứa trẻ lên 3.
Bà Nguyễn Thị Hà (77 tuổi, bà bà ngoại em Ly) cho biết, lúc sinh ra Ly lành lặn bình thường nhưng chỉ nặng 800g. Đến thôi nôi, cha mẹ của em xảy ra mâu thuẫn nên bỏ nhau, đường ai nấy đi. Từ đó Ly chỉ quanh quẩn trong căn chòi với bà.
“Lúc nhỏ, Ly cứ đòi đưa đến trường để học như bao bạn bè cùng trang lứa. Nhưng không trường nào mà thầy cô nhận được lâu vì hình hài nhỏ bé của cháu. Mặc dù không được đi học và không biết chữ nhưng em Ly rất yêu thích vẽ tranh và vẽ rất đẹp.
Cũng theo bà ngoại Ly, trước đây, các bác sĩ ở Bệnh viện 115 (TP HCM) chẩn đoán em bị bệnh hở van tim bẩm sinh, không thể mổ trong nước được, phải sang nước ngoài phẫu thuật nhưng gia đình không có điều kiện.
Hiện tại bà Hà đã lớn tuổi không thể lao động để nuôi sống em nên phải mang em đi khắp nơi để xin cơm sống qua ngày, hôm mình gặp 2 bà cháu ở chùa Kim Phước huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang trong dịp Vu Lan tháng 7.
Liên hệ với kênh Khám phá vùng quê qua số điện thoại, Zalo, Viber: 0975717160 (anh Thảo)
#khamphavungque

source: https://marishka-moi.com/

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://marishka-moi.com/category/suc-khoe/

28 Replies to “Cô bé siêu tý hon ở miền tây, 18 tuổi trông như đứa trẻ lên 3, cân nặng 9 ký”

  1. Bé nói chuyện dễ cưng ghê á 😍chúc bé có cuộc sống vui vẻ sống lâu bên ngoại !💓💜💛💚

  2. Tội Cho em nhiều lắm, nhưng số phận của em, ko biết làm sao, cầu mong cho em dc mạnh thường quân ung hộ cho em chưa hết bệnh của em, A Di Da phật

  3. Cô bé chỉ có ty hon thôi chứ mọi mạt dễ thương lãm,Nếu o NN là vẫn được học hành tử tế và còn được học thêm nang khiếu nữa đó,tội nghiệp em sanh ra o Vn nên bị thiệt thoi

  4. chi thay be bao thich mau xanh chi mua cho be mot bo nhug ko biet be mac vua ko cho be mac mua dong ,voi lai mot quyen tap ve ,chi kep 200ngan trong quyen sach cho be mua doi day mac voi bo quan ao do ,vi chi ko biet be di co nao so mua be hoac to nen chi ko mua

  5. Bé này mà được ăn học thì khg thua kém ai đâu. Lại có khiếu vẽ nữa nếu được học nghề chắc sẽ là 1 nhân tài ấy chứ. Nhưng hoàn cảnh em thì cần có 1 nhà tài trợ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *