Cận cảnh con cá rồng CÓ CHÂN có một không hai► Cá rồng châu Á (danh pháp khoa học: Scleropages formosus) là một loài cá nước ngọt, ở Việt Nam người ta thường biết chúng qua tên gọi là cá rồng. Trong thế giới cá cảnh, cá rồng châu Á là loại được xếp vào hàng đầu bởi vẻ đẹp, nét độc đáo và vấn đề tâm linh vì người ta cho rằng: Cá rồng là tượng trưng cho sự may mắn, phát tài lộc, đem lại hạnh phúc và xua đuổi tà ma làm cho phong thủy được tốt hơn.
► Tên gọi cá rồng là một từ thông dụng trong tiếng Việt để chỉ nhiều loại cá không có quan hệ.
► Trong tự nhiên chúng sống chủ yếu ở các hồ rộng hoặc ở những con sông lớn, trong đó có một số loài rất hiếm được liệt kê trong sách Đỏ của thế giới như: cá kim long quá bối; cá huyết long; cá kim long hồng vĩ. Trong thế giới cá cảnh, cá rồng châu Á là loại được xếp vào hàng đầu bởi vẻ đẹp, nét độc đáo và vấn đề tâm linh vì người ta cho rằng: Cá rồng là tượng trưng cho sự may mắn, phát tài lộc, đem lại hạnh phúc và xua đuổi tà ma làm cho phong thủy được tốt hơn.

► Hầu như ở tất cả những vùng nhiệt đới trên thế giới đều có cá rồng. Căn cứ theo màu sắc hình dáng tự nhiên và theo đia danh sinh sống của chúng mà người ta phân chia chúng ra làm nhiều chủng loại khác nhau như: cá Ngân long (cá rồng châu Mỹ); cá Hắc long (cá rồng châu Phi). Cá rồng châu Á là loài cá được người chơi cá cảnh ưa chuộng hơn cả. Trong giới chơi cá cảnh thường phân biệt theo màu sắc và hình dáng ra làm bốn loại chính là:

1. Kim long quá bối (giống này từ Malaysia) tên giao dịch quốc tế là: Cross Back Golden Maiaysia
2. Huyết long (giống này từ Indonesia) tên giao dịch quốc tế là: Super Red
3. Kim long hồng vĩ (giống này cũng từ Indonesia) tên giao dịch quốc tế là: Red Tail Golden
4. Thanh long (giống này có ở nhiều nơi trên vùng nhiệt đới châu Á) tên giao dịch quốc tế là: Green Arowana

JangBin Chanel | Subscribe:

Follow JangBin Chanel :
► Facebook:
► Twitter:
► Google Plus :

Welcome to my channel JangBin ! I will share this is my life as a Father to my sons, my work, life, experience with you. If you like what you see, go ahead and hit the subscribe button!. If you are interested in licensing our clips, please email us at luutrinh171@gmail.com

#Jangbin, #ScleropagesFormosus

Music : Breeze by MBB Creative Commons — Attribution-ShareAlike 3.0 Unported — CC BY-SA 3.0 Music promoted by Audio Library

Nguồn: https://marishka-moi.com/

Xem thêm bài viết: https://marishka-moi.com/category/giai-tri

One Reply to “Cận cảnh con cá rồng CÓ CHÂN có một không hai”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *