Cách trồng cây Sung Mỹ đúng kĩ thuật, cực đơn giản mà cho quả đẹp quanh năm – Bonsai 15
-Cách trồng cây Sung Mỹ đúng kĩ thuật, cực đơn giản mà cho quả đẹp quanh năm – Bonsai 15
-Cây sung Mỹ rất thích hợp với điều kiện nhiệt độ ở Việt Nam. Do đó, loại cây này đang được khá nhiều người áp dụng kỹ thuật để trồng tại nhà vừa làm cảnh mà lại có thể thu hoạch được quả sung thơm ngon chất lượng. Cùng khám phá ngay cách trồng cây sung Mỹ nhé!
-Cách trồng cây sung Mỹ đúng kĩ thuật tại nhà
Dù là cây lâu năm nhưng kỹ thuật trồng cây sung Mỹ cho thu hoạch quả cũng khá nhanh, đơn giản, ít sâu bệnh. Cây sung Mỹ cho trái rất sớm và có thể làm bonsai. Chỉ cần 6-8 tháng, sung Mỹ đã bắt đầu ra quả và rất sai.
Cây sung Mỹ rất thích hợp với điều kiện nhiệt độ ở Việt Nam. Do đó, loại cây này đang được khá nhiều người áp dụng kỹ thuật để trồng tại nhà vừa làm cảnh mà lại có thể thu hoạch được quả sung thơm ngon chất lượng. Cùng khám phá ngay cách trồng cây sung Mỹ nhé!
7 công dụng tuyệt vời của quả sung đối với bà bầu, chị em đừng bỏ lỡ
Quả sung – loại quả rẻ như cho nhưng lại cực tốt với bà bầu
-Vì sao cây sung Mỹ được nhiều người tìm mua và trồng?
Bên cạnh là loại trái cây mang đến ý nghĩa sung túc, có thể trồng ở vườn nhà để tạo cảnh quang hoặc trồng trong chậu. Hơn hết, quả sung Mỹ tươi hay khô đều có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe như chữa táo bón, nhuận trường, tái tạo sức khỏe.
-Trong quả sung chứa nhiều mucin và các hạt nhỏ có công hiệu thu tiêu và lọai bỏ độc tố, chất nhày trong ruột ra ngoài. Có thể giết đuợc các vi khuẩn độc hại trong ruột và tăng cường sự phát triển của các vi khuẩn tốt cho ruột.
Cây Sung Mỹ là loại cây ăn quả độc đáo, có giá trị dinh dưỡng cao và giúp chữa bệnh
Quả sung còn chứa hàm lượng Calcium khá cao mà cơ thể rất dễ hấp thu. Do đó, những người không uống được sữa nên ăn sung rất tốt.
Đặc biệt, sung Mỹ bổ sung nhiều khoáng chất và có tính “kiềm”. Sung giúp tạo năng lượng và kích thích vui sống.
-Cách trồng cây sung Mỹ đúng kĩ thuật, cực đơn giản mà cho quả đẹp, Cách trồng cây sung Mỹ đúng kĩ thuật tại nhà
Dù là cây lâu năm nhưng kỹ thuật trồng cây sung Mỹ cho thu hoạch quả cũng khá nhanh, đơn giản, ít sâu bệnh. Cây sung Mỹ cho trái rất sớm và có thể làm bonsai. Chỉ cần 6-8 tháng, sung Mỹ đã bắt đầu ra quả và rất sai.
Hướng dẫn trồng cây sung Mỹ đúng kĩ thuật như sau:
-Dụng cụ trồng
Cách trồng cây sung Mỹ đúng kĩ thuật, cực đơn giản mà cho quả đẹp, Nên trồng cây sung Mỹ vào chậu
Để đảm bảo thẩm mỹ, bạn nên trồng cây sung Mỹ vào chậu. Hoặc bạn cũng có thể tận dụng dụng cụ có sẵn trong nhà như bao xi măng, bao tải, chậu, khay, thùng xốp hoặc mảnh đất trống trong vườn
-Lưu ý: Đục lỗ dưới đáy khay để thoát nước.
-Đất trồng Cây sung Mỹ không kén đất trồng, cây có thể thích hợp với nhiều đất khác nhau miễn là không bị khô hạn từ đất đỏ ba zan, đất cát pha, đất thịt đến đất thấp hơi phèn.
Trước khi tiến hành trồng, bạn nên xử lý các mầm bệnh có trong đất bằng cách bón lót với vôi, phân chuồng hoai mục, phân lân và phơi ải trong khoảng 15 – 20 ngày.
Kỹ thuật trồng cây sung Mỹ
Sau khi mua hạt giống về, bạn ngâm hạt trong khoảng 15 phút cho hạt ngấm đủ nước.
-Tiếp theo, gieo hạt vào trong bầu đất đã được chuẩn bị sẵn. Sau khi gieo hạt xong nên tưới nước ẩm để hạt nhanh mọc mầm hơn.
Sau khoảng 1 tuần, mầm cây sung Mỹ sẽ bắt đầu mọc lên. Trong thời gian này, bạn nên duy trì tưới nước và độ ẩm đầy đủ để cây con phát triển, nhất là vào mùa khô. Nên đặt cây ở những nơi có cường độ ánh sáng thấp.
Khoảng 1 tháng sau, bạn bấng cây để trồng bên ngoài hố đất. Bạn xé bỏ túi nilon, đào lỗ rồi đặt cây vào. Nhớ ấn chặt xung quanh túi ươm và giữ bề mặt túi ươm sao cho ngang bằng lỗ trồng.
-Tiếp theo, bạn lấp đất đầy hố trồng và nén thật chặt đất lên trên bề mặt, xung quanh gốc cây. Tưới nước sau khi trồng để giữ ẩm cho cây sung Mỹ.
-Chăm sóc Sau khi trồng cây sung được 2 tháng, bạn nhớ bón phân hữu cơ hoặc các loại phân chuyên dụng để cây sinh trưởng tốt. Vào mùa khô, nhớ tưới nước để giữ ẩm cho cây sung.
Ngoài việc bón phân, để giúp thân cây sung mau lớn, bạn cần cắt tỉa cành lá để cây tiếp tục ra nhiều nhánh mới, mầm tốt và xanh. Đồng thời, bạn nhớ băm bỏ gốc và thân cây trong tháng 9 – 10 hàng năm.
#Sung bonsai
#sung mỹ
#sai quả
#kỹ thuật

source: https://marishka-moi.com/

Xem thêm các bài viết về Giải Trí: https://marishka-moi.com/category/giai-tri/

3 Replies to “Cách trồng cây Sung Mỹ đúng kĩ thuật, cực đơn giản mà cho quả đẹp quanh năm – Bonsai 15”

  1. Mình cũng rất thích loại cây này và đang trồng hai ba cây nhỏ. Việc chăm sóc kinh nghiệm còn hạn chế. Cảm ơn bạn đã chia sẻ rất nhiều nha OK bạn !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *