Cách trị sổ mũi cho trẻ | Trẻ sơ sinh bị sổ mũi – Kiến Thức Mẹ Bầu – Cho Con BúCách trị sổ mũi cho trẻ | Trẻ sơ sinh bị sổ mũi – Kiến Thức Mẹ Bầu – Cho Con Bú
Ngạt mũi ở trẻ sơ sinh

Ngạt mũi là hiện tượng một hay cả hai lỗ mũi bị dịch nhầy ngăn bít, làm việc thở trở nên khó khăn. Khi ấy, bé phải thở bằng miệng khiến cho không khí vẫn còn bụi bẩn, khô và lạnh, dễ làm tổn thương niêm mạc đường hô hấp, gây nên viêm họng, viêm thanh quản, khí phế quản và phổi. Miệng phải tiếp xúc với không khí đi ra đi vào sẽ bị khô, mất nước, gây khó chịu.

Nguyên nhân gây ngạt mũi

– Cúm: Trẻ sơ sinh bị ngạt mũi do cúm thường mệt mỏi, sốt nhẹ, chóng mặt và chán ăn

– Cảm lạnh: Đây là nguyên nhân phổ biến nhất gây nên ngạt mũi, thở khò khè ở trẻ sơ sinh. Các mẹ đừng chủ quan khi nghĩ chỉ mùa đông bé mới bị cảm lạnh còn mua hè thì không. Ngay cả trong mùa hè các bé vẫn có nguy cơ nhiễm lạnh cao. Đôi khi vì bé mải chơi, đổ nhiều mồ hôi, khiến mồ hôi thấm ngược trở lại hoặc nằm trong phòng điều hòa với nhiệt độ quá thấp cũng dễ gây cảm lạnh. Trẻ bị sổ mũi, ngạt mũi do cảm lạnh thường kèm theo các triệu chứng sốt nhẹ, ho, đau họng, chảy nước mắt và hắt hơi.

Nguồn: https://marishka-moi.com/

Xem thêm bài viết: https://marishka-moi.com/category/lam-dep

11 Replies to “Cách trị sổ mũi cho trẻ | Trẻ sơ sinh bị sổ mũi – Kiến Thức Mẹ Bầu – Cho Con Bú”

 1. Mẹ nào có con nhỏ thì nên mua siro này cho con nhé
  Em cho con dùng hiệu quả rồi nên chia sẻ cho các mẹ thôi . E vừa được giới thiệu, con e cứ giao mùa , hay trở trời tí là ho, sỗ mũi ,rùi các bệnh hô hấp đủ kiểu, xong mua siro này về dùng , đỡ ốm vặt hẳn. Trước đây e phải sắm cả máy khí dung h k phải sờ đến. Trộm vía con chơi ngoan, ngủ ngoan, mẹ đỡ nhọc lắm. E dùng thấy hiệu quả nên chia sẻ cho mom nào có con hay ốm vặt tham khảo mua về cho con uống xem sao.
  À mà bé nào bị đường ruột dùng cái này cũng ok lắm đấy
  Em chỉ chia sẻ thôi không buôn bán gì cả
  Mẹ nào quan tâm thỳ vô link dưới mà tìm hiểu và được nghe tư vấn nhé.
  https://shorten.asia/CFbU5qMp

 2. Sp tăng cường hệ miễn dịch cho bé ,chống lại các bệnh hô hấp,ốm vặt , giúp con ăn ngon, ngủ khỏe
  https://shorten.asia/qgW26KKQ

 3. Đây là những cách chữa sổ mũi cho bé bằng cách dân gian, mọi người đóng góp ý kiến bên dưới phần Nhận xét nhé :))

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *