Cách sắp xếp theo thứ tự tăng dần trong Excel, giảm dần trong ExcelCách sắp xếp theo thứ tự tăng dần trong Excel, cách sắp xếp theo thứ tự giảm dần trong Excel nhanh và đơn giản nhất chỉ với một vài thao tác chuột.
💎 Cách sử dụng các hàm trong Excel cơ bản thông dụng:
👍 Bộ video tự học Excel cơ bản online cực hay và hữu ích:
✅ Đăng ký nhận video hữu ích & ủng hộ Đỗ Bảo Nam Blog:
👉 Bộ video hướng dẫn cách làm Powerpoint toàn tập cực hay:
🔷 Những thủ thuật máy tính hay nhất được chọn lọc:
⏬ Download full style Proshow Producer đẹp nhất miễn phí:
💓 Xin cảm ơn tất cả các bạn!

Sắp xếp theo thứ tự trong Excel là một công việc rất thường gặp. Bạn có thể sắp xếp theo thứ tự chữ cái abc, hay sắp xếp theo thứ tự tăng dần, giảm dần… Trong đó, khi làm việc với các giá trị số, việc sắp xếp theo thứ tự tăng dần trong Excel, hay giảm dần là khá thường gặp. Do vậy ở video tự học Excel cơ bản online bài 24 này, Đỗ Bảo Nam Blog sẽ chia sẻ chi tiết về cách sắp xếp từ cao đến thấp, hay từ nhỏ đến lớn trong Excel rất đơn giản. Và trong trường hợp này, bạn không cần dùng đến hàm sắp xếp thứ tự trong Excel.

Và trong nội dung Excel cơ bản này, Đỗ Bảo Nam Blog cũng đã có một ví dụ minh họa cụ thể về cách sắp xếp thứ tự. Thông qua ví dụ này, bạn sẽ biết ngay cách sắp xếp theo thứ tự tăng dần trong Excel, hoặc giảm dần trong Excel. Nội dung video được Đỗ Bảo Nam Blog tối ưu về thời gian. Chỉ với 2 phút, bạn đã trang bị cho mình thêm một kỹ năng rất hữu ích. Và dưới đây, Đỗ Bảo Nam Blog sẽ tóm tắt thêm về cách sắp xếp theo thứ tự trong Excel này:

Cách sắp xếp theo thứ tự tăng dần trong Excel
– Bước 1: Chọn toàn bộ nội dung của bảng chứa giá trị cần sắp xếp theo thứ tự tăng dần. Nếu bạn chỉ chọn giá trị cần sắp xếp, thì ở bước sau bạn phải làm thêm một bước nhỏ khác. Và ở đây, Đỗ Bảo Nam Blog sẽ bôi đen luôn nội dung của toàn bộ bảng. Trong một số trường hợp bảng có rất nhiều cột, thì bạn có thể chỉ cần chọn nội dung chứa các giá trị cần sắp xếp.
– Bước 2: Click vào Data trên menu, và chọn Sort. Khi cửa sổ Sort hiện ra, bạn chọn Sort by là cột cần sắp xếp. Chọn Sort on là Cell Values. Chọn Order là Smallest to Largest để sắp xếp theo thứ tự tăng dần. Sau đó bạn click chuột vào OK.

Cách sắp xếp theo thứ tự giảm dần trong Excel
Trong trường hợp này, bạn thực hiện tương tự như cách sắp theo thứ tự tăng dần ở trên. Và ở bước 2, bạn chỉ cần chọn Order là Largest to Smallest. Khi đó, bạn đã có thể sắp xếp từ cao đến thấp trong Excel một cách đơn giản.

Và như vậy ở nội dung tự học Excel cơ bản #24, Đỗ Bảo Nam Blog đã hướng dẫn cách sắp xếp theo thứ tự tăng dần trong Excel khá chi tiết. Đây cũng là một thao tác thường gặp khi làm việc trên Excel. Và đó cũng là những thao tác Excel cơ bản bạn cần nắm được. Ở những video tự học Excel online khác, Đỗ Bảo Nam Blog tiếp tục chia sẻ đến bạn những kiến thức, thủ thuật Excel hay và hữu ích khác. Cảm ơn bạn đã theo dõi video!
#DoBaoNamBlog #Excel #HocExcel

Nguồn: https://marishka-moi.com/

Xem thêm bài viết: https://marishka-moi.com/category/cong-nghe

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *