Cách chèn ảnh vào Excel, chèn hình ảnh 3D vào file ExcelCách chèn ảnh vào Excel, cách chèn hình ảnh vào file Excel, chèn hình 3D, chèn ảnh online vào Excel và các thao tác định dạng cơ bản cho hình ảnh.
💎 Cách sử dụng các hàm trong Excel cơ bản thông dụng:
👍 Bộ video tự học Excel cơ bản online cực hay và hữu ích:
✅ Đăng ký nhận video hữu ích & ủng hộ Đỗ Bảo Nam Blog:
👉 Bộ video hướng dẫn cách làm Powerpoint toàn tập cực hay:
🔷 Những thủ thuật máy tính hay nhất được chọn lọc:
⏬ Download full style Proshow Producer đẹp nhất miễn phí:
💓 Xin cảm ơn tất cả các bạn!

Không giống như Word hoặc Powerpoint, khi làm trên Excel bạn ít phải chèn ảnh vào Excel. Tuy nhiên trong nhiều trường hợp, bạn vẫn cần phải chèn hình ảnh vào Excel. Và trên phần mềm này, bạn hoàn toàn có thể chèn được bất kỳ hình ảnh nào từ máy tính. Bạn cũng có thể chèn các hình ảnh 3D vào file Excel, chèn các hình ảnh online vào Excel hay các icon mà Excel hỗ trợ sẵn. Vậy cách chèn ảnh vào Excel như nào? Việc này khó hay dễ… Hãy dành 3 phút để xem video cách chèn hình ảnh vào Excel mà Đỗ Bảo Nam Blog chia sẻ. Chắc chắn bạn sẽ thấy hữu ích khi bạn đang tìm hiểu về nội dung này. Hoặc nếu bạn đang tự học Excel cơ bản, thì đây là một trong những kỹ năng cơ bản trong Excel bạn cần biết.

Đối với các phiên bản Excel khác nhau, thao tác chèn ảnh vào Excel cũng tương tự nhau. Riêng với phiên bản Excel 2019, bạn sẽ thực hiện thêm một thao tác để chèn hình ảnh. Và cũng trong phiên bản này, bạn có thể chèn các hình 3D vào file Excel mà các phiên bản trước đó không có. Và ở nội dung video học Excel cơ bản số 26, Đỗ Bảo Nam Blog sẽ chia sẻ với bạn cách chèn ảnh vào Excel trên tất cả các phiên bản. Mời bạn đón xem nội dung video tự học Excel online bài 26 để biết thêm những kỹ năng, kiến thức hữu ích khi sử dụng phần mềm này.

Cách chèn ảnh vào Excel 2019
Với phiên bản Excel 2019, bạn cần thực hiện thêm một thao tác nữa. Và mình nghĩ các phiên bản sau này cũng vậy. Thao tác để chèn hình ảnh vào file Excel bạn làm theo các bước sau:
– Bước 1: Chọn vị trí cần chèn hình ảnh.
– Bước 2: Click vào Insert trên menu, chọn Illustrations, chọn tiếp Pictures. Sau đó, bạn tìm đến hình ảnh trên máy tính, và click vào Insert để chèn hình ảnh. Sau khi ảnh đã được chèn vào file Excel, bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh kích thước ảnh vào một ô trong Excel. Bạn chỉ cần click vào ảnh, và đưa con trỏ chuột vào một góc ảnh. Khi con trỏ chuột chuyển sang hình mũi tên 2 chiều, bạn có thể kéo chuột để điều chỉnh kích thước. Để chèn hình ảnh vào 1 ô trong Excel, bạn có thể điều chỉnh kích thước của ô sao cho vừa ảnh. Hình ảnh bạn không nên để nhỏ quá, nên điều chỉnh kích thước của ô và của ảnh sao cho hợp lý, không bị khuyết ảnh khi chèn vào một ô nào đó trong file Excel.

Cách chèn ảnh vào Excel 2016, 2013, 2010…
Đối với các phiên bản Excel cũ hơn. Bạn thực hiện tương tự như ở trên. Tuy nhiên ở bước 2, bạn chỉ cần vào Insert, sau đó chọn Pictures mà không cần phải click vào Illustrations. Các phiên bản này bạn không chèn được ảnh 3D vào Excel như trong bản Excel 2019. Ngoài ra, tất cả các thao tác khác bạn thực hiện tương tự như Excel 2019.

Và như vậy ở bài tự học Excel cơ bản số 26, Đỗ Bảo Nam Blog đã chia sẻ với bạn về cách chèn hình ảnh vào Excel. Đây là một kỹ năng Excel cơ bản rất cần thiết và bạn cũng sẽ gặp nhiều nếu thường xuyên làm việc trên Excel. Ngoài video chia sẻ về cách chèn ảnh này, Đỗ Bảo Nam Blog còn nhiều chủ đề video chia sẻ về cách sử dụng Excel cơ bản khác. Bạn có thể tham khảo trong các liên kết đầu tiên của phần mô tả này. Cảm ơn bạn đã theo dõi video!
#DoBaoNamBlog #Excel #HocExcel

Nguồn: https://marishka-moi.com/

Xem thêm bài viết: https://marishka-moi.com/category/cong-nghe

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *