Các vấn đề xoay quanh việc làm hành chính văn phòng

Đại đa số bộ phận nhiều người khi chưa hiểu rõ về việc làm hành chính văn phòng thì thường cho rằng đây là một công việc dễ dàng và nhàn hạ. Nhưng thực tế liệu có đúng như vậy hay không? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để đưa ra được câu trả lời.

Các vấn đề xoay quanh việc làm hành chính văn phòng

1. Việc làm hành chính văn phòng cụ thể là gì?

Các bạn có thể hiểu được việc làm hành chính văn phòng là việc làm không thể vắng bóng trong bất kỳ một tổ chức/ doanh nghiệp/ công ty dù là lớn hay nhỏ, đa số họ thực hiện những công việc liên quan đến vấn đề thủ tục hành chính tại văn phòng. Thời gian làm việc trung bình một ngày là 8 tiếng và thời gian cụ thể thì tùy thuộc vào chính sách cũng như quy định của nơi làm việc. Cụ thể nhiệm vụ của việc làm hành chính văn phòng như sau:

– Đóng vai trò “lễ tân văn phòng”: thực hiện công việc chào hỏi khách hàng, hướng dẫn và giải đáp các thắc mắc của khách hàng khi được yêu cầu.

– Lên kế hoạch, sắp xếp lịch làm việc hoặc cả lịch họp, chuẩn bị đầy đủ các công văn hoặc các trang thiết bị phục vụ cho buổi họp hôm đó. Thậm chí lên cả lịch liên hoan, lịch phỏng vấn ứng viên tùy theo quy mô cũng như yêu cầu của nơi bạn làm.

– Trực tiếp soạn thảo và lưu trữ văn bản, tài liệu, hồ sơ của công ty.

– Thực hiện các công việc quản lý cơ sở hạ tầng, trang thiết bị của công ty, phát hiện hỏng hóc hoặc thiếu thiết bị sẽ phải lên kế hoạch xử lý nhanh chóng và kịp thời.

– Hỗ trợ các vấn đề liên quan đến pháp lý: tư vấn các vấn đề như giấy tờ, hồ sơ phục vụ cho các việc liên quan đến công ty.

– Thực hiện một số công việc khác được phân công của quản lý.

Việc làm hành chính văn phòng cụ thể là gì?

2. Việc làm hành chính văn phòng cần những yếu tố gì?

Sau khi tham khảo một số những nhiệm vụ trên của việc làm hành chính văn phòng thì các bạn có lẽ cũng đã đưa ra được một kế luận rằng làm được công việc này cũng không hề đơn giản và cần phải có những yếu tố cũng như kỹ năng để thực hiện được tốt công việc.

– Về trình độ kinh nghiệm: Sau khi các bạn đọc được những nhiệm vụ của một nhân viên hành chính văn phòng thì các bạn cũng có thể thấy được rằng vị trí này không khác gì “người đa năng”, từ vấn đề văn bản, tài liệu đến việc cơ sở hạ tầng của công ty. Chính vì vậy nếu bạn là người có kinh nghiệm thì sẽ cảm thấy công việc dễ dàng hơn. Và để không tốn thời gian không những vấn đề không đâu thì các nhà tuyển dụng họ cũng đề cao vấn đề kinh nghiệm khi lựa chọn ứng viên vị trí này.

– Kỹ năng xử lý tình huống: Trong quá trình bạn làm việc bất kể là một công việc gì cũng cần đến kỹ năng này, bởi khi bạn gặp bất kỳ một tình huống nào thì bạn cũng phải là người trực tiếp xử lý tình huống đó và bạn không thể chờ đợi người khác. Chưa kể công việc của bạn “đa năng” thì việc này là không tránh khỏi.

– Đầu óc nhanh nhẹn: Bạn sẽ là người lên lịch họp, sắp xếp các văn bản và giấy tờ liên quan đến nhiều vấn đề tài chính, bạn cần phải nhanh nhẹn và có trí tuệ tốt thì mới hoàn thành tốt công việc.

Ngoài một số những yếu tố trên thì việc làm hành chính văn phòng cũng cần có một vài những phẩm chất như: cẩn thận, chăm chỉ, tinh thần trách nhiệm với công việc… Như vậy bạn mới có thể tự tin thực hiện tốt các nhiệm vụ của vị trí này.

Lộ trình thăng tiến việc làm hành chính văn phòng

3. Lộ trình thăng tiến việc làm hành chính văn phòng

Nhiều bạn băn khoăn trước khi đưa ra lựa chọn việc làm hành chính văn phòng vì lo rằng sẽ không được thăng tiến trong công việc. Nhưng các bạn có thể yên tâm lựa chọn bởi bạn vẫn có thể thăng tiến với các cấp bậc trong quá trình sự nghiệp:

– Cấp bậc nhân viên (thu nhập thường từ 5,5 triệu đồng -12 triệu đồng): thực hiện những công việc hành chính cơ bản, quản trị văn phòng,…

– Cấp bậc thư ký (thu nhập 8,5 triệu đồng – 14,5 triệu đồng): Nghiệp vụ hành chính sẽ được nâng cao hơn, bạn hỗ trợ giám đốc theo đúng chuẩn chuyên ngành, sắp xếp lịch làm việc của giám đốc và thực hiện những việc như bao quát các công việc văn phòng. Và yêu cầu trình độ của vị trí này cũng cao hơn: đầu óc sáng tạo, nhanh nhạy hơn, phán đoán tình huống…

– Cấp bậc quản trị: (thu nhập từ 9 triệu đồng – 25 triệu đồng): Vị trí công việc này thì nhà tuyển dụng cũng có những yêu cầu cao như: đầy đủ các kỹ năng và tố chất của một nhà quản trị, trình độ chuyên môn cao và đặc biệt phải có yêu cầu từ 4 năm kinh nghiệm trở lên. Tính chất công việc của vị trí này cũng cao hơn và bạn cần phải có tinh thần thép để thực hiện tốt công việc này.

Mong rằng với những gì đã chia sẻ ở trên về việc làm hành chính văn phòng sẽ mang lại hữu ích đối với các bạn!

Thông tin Website Timviec365.vn:

  • Đơn Vị Chủ Quản: Công ty Cổ phần Thanh toán Hưng Hà
  • VP1: Tầng 4, B50, Lô 6, KĐT Định Công – Hoàng Mai – Hà Nội
  • VP2: Thôn Thanh Miếu, Xã Việt Hưng, Huyện Văn Lâm, Tỉnh Hưng Yên
  • Hotline: 1900633682 – ấn phím 1
  • Email hỗ trợ: timviec365.vn@gmail.com
  • Website:
  • https://timviec365.vn/
  • https://timviec365.business.site/