Bệnh tiểu đường tuýp 2 và cách điều trị bằng thuốc: Khi nào dùng 1 thuốc, khi nào dùng phối hợp?Mới mắc tiểu đường tuýp 2, nhiều người thắc mắc đã phải dùng thuốc chưa, khi nào dùng 1 loại khi nào dùng phối hợp? Sau đây là giải đáp của bác sĩ.

Ths.Bs Nguyễn Thị Thúy Hằng – Trưởng Khoa khám bệnh, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn, Hà Nội cho biết: Việc khi nào dùng thuốc, dùng 1 loại, 2 loại hay tiêm thêm insulin sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào chỉ số đường huyết và thời điểm phát hiện bệnh.

Thông thường, người bệnh ngay khi mới phát hiện nếu đường huyết ở mức đến 7 – 8 mmol/l sẽ chỉ cần dùng một loại thuốc Metformin để giảm đường huyết. Tuy nhiên, khi đường huyết lên đến 8, 9, 10 mmol/l và HbA1c trên 7.5% hoặc trên 8% cần dùng hai loại thuốc kết hợp để giảm đường huyết. Đến khi đã dùng 3 – 4 loại thuốc kết hợp với nhau mà đường huyết vẫn không đạt được theo mức yêu cầu, tối ưu nhất của người bệnh đó thì cần tiêm insulin.

Trên thực tế, bác sĩ sẽ là người chỉ định cho bạn nên uống loại thuốc nào. Tuy nhiên, việc bạn hiểu rõ tầm quan trọng của việc dùng thuốc đúng liều, đúng chỉ định, cũng như để đảm bảo an toàn là cực kỳ quan trọng. Do đó, nếu có bất kỳ thắc mắc nào về thuốc điều trị, bạn hãy trực tiếp hỏi bác sĩ hoặc để lại bình luận cho chúng tôi để được giải đáp trong thời gian sớm nhất.

Nếu thấy video này bổ ích, hãy like và đăng ký kênh để theo dõi thêm nhiều tư vấn của bác sĩ về bệnh tiểu đường.

 Theo dõi thêm nhiều video hướng dẫn của bác sĩ Hằng về bệnh tiểu đường tuýp 2, cách điều trị, chế độ ăn tại đường link:

 Nếu quý vị còn những băn khoăn, lo lắng hoặc cần được chia sẻ bệnh tiểu đường, hãy để lại bình luận hoặc gọi cho chúng tôi qua số 024 3775 9865 – 024 3775 9866

 Bạn có thể cập nhật thông tin chi tiết về bệnh tiểu đường, cách phòng ngừa và điều trị, tại địa chỉ website:

#Cachchuabenhtieuduongtuyp2 #Benhtieuduongtuyp2 #Thuocdieutritieuduongtuyp2 #Khanginsulin #Bacsituvanbenhtieuduong #Glutexdungchonguoitieuduong

source: https://marishka-moi.com/

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://marishka-moi.com/category/suc-khoe/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *