Ban Rak Thai | Ngôi làng xinh xắn (Mae Hong Son)Ban Rak Thai! Ngôi làng xinh xắn vẫn được biết dưới cái tên khác là Mae Aw. Nghe lạ lắm đúng không? Bạn chưa từng biết tới đúng không? Nhưng tin mình đi, không nổi tiếng với chúng mình chẳng phải vì nơi đây không đủ “xịn” đâu nhé. Đến đây bạn sẽ thấy một Thái Lan rất khác, hay ho hơn tất thảy những bức ảnh mà trước nay khiến bạn phải xuýt xoa, khen tị đấy.

Ban Rak Thai khá bé, là một ngôi làng giữa đồi chè, nép mình ở nơi cao nhất của tỉnh Mae Hong Son. Từ đây đi qua biên giới Thái Lan – Myanmar gần xịt, chừng một 1km thôi. Một ngôi làng trên đất Thái, lại nằm ở vùng biên và là nơi người Hoa lưu vong sinh sống. Chỉ nghe về tiểu sử qua qua như vậy cũng đủ để khiến người ta phải tò mò rồi.

Dân cư ở đây nói cả tiếng Hoa lẫn tiếng Thái nhưng tiếng Hoa có phần phổ biến hơn. Người lớn trong làng hầu như nói tiếng Hoa, lớp trẻ thì biết chút chút tiếng Thái. Ngôi làng chuyên trồng chè và sống khá biệt lập với thế giới bên ngoài. Những năm gần đây, Ban Rak Thai “mở cửa” đón khách, chủ yếu vẫn chỉ là khách Thái. Chính vì lý do đó mà nơi này không được nổi tiếng như nhiều điểm du lịch khác mà mọi người hay biết tới.

Nói sao về Ban Rak Thai nhỉ, nó thực sự mang cái chất của người Hoa nhưng không mờ đi cái nét của người Thái. Ngôi làng giống sự giao thoa văn hóa vậy, người ta không cảm giác đậm đặc bản sắc Trung Hoa như ở những nơi di cư khác. Họ học tập người Thái, sống hòa hợp với thiên nhiên và xây những ngôi nhà mang dáng dấp Thái, để con cháu mình học tiếng Thái.

Muốn tới Ban Rak Thai từ Bangkok, các bạn có thể mua vé máy bay để tới Chiang Mai, sau đó lên xe khách tới Mae Hong Son (khoảng 5-6h). Từ Mae Hong Son chạy qua Ban Rak Thai chừng hơn 40km nữa. Đoạn này thì các bạn có thể thuê xe máy, đi xe taxi hoặc rẻ nhất là bắt xe bus từ chợ Mae Hong Son. Một ngày chỉ có hai chuyến xe thôi, nên chịu khó lên lịch di chuyển để đỡ phải đợi xe lâu nha. Đi lại có vẻ hơi vất nhưng được cái cảnh đẹp, không khí trong lành, tha hồ bay nhảy và tận hưởng.

—————————————————————
Rất mong các bạn xem và đăng ký đăng ký kênh Việt Thắng F o t o Channel để có những video chia sẻ mới nhất:
👉 MỌI NGƯỜI ĐĂNG KÝ FREE (Subscribe ở đây nhé):
Giúp ủng hộ kênh cho Việt Thắng F o t o bằng cách bấm Like và Chia sẻ (share) đến nhiều người cùng xem, đó là động lực tinh thần lớn nhất của các bạn cho Việt Thắng F o t o thực hiện những video sau.
Xin cảm ơn các bạn nhiều! Thanks you very much!
———————————————-
HÃY LIÊN HỆ VỚI Việt Thắng F o t o THEO:
👉 Instagram:
👉 Facebook:
———————————————-
● COPYRIGHT DISCLAIMER ● (Vấn đề bản quyền)
© Bản quyền thuộc: Eric-Viet Thang ® (Đinh Việt Thắng)
© Copyright by Photographer|Eric-Viet Thang Production ☞ Do not Reup
© Copyright all rights reserved
⚠ Copyright notes: This video was made by me (Please do not copy video clips in any form).
➽ If any part of the contents of this channel is that your property (as a musician, label, video, image distributor or artist), please send me a personal message and your content will be removed within 24 hours. PLEASE DO NOT FLAG MY CHANNEL !

source: https://marishka-moi.com/

Xem thêm các bài viết về Du Lịch: https://marishka-moi.com/category/du-lich/

One Reply to “Ban Rak Thai | Ngôi làng xinh xắn (Mae Hong Son)”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *