Bài học xương máu cho các bạn khi trồng lan rừng !Bài học xương máu cho các bạn khi trồng lan rừng !
Mọi người đăng ký ủng hộ kênh ấn vào đây:
fanpage:
———————————————————————–
video hướng dẫn kích ki:
—————-***********************************
video chia sẻ cách trống lan rừng:
#hoalan #vuonlan #lanrung

source: https://marishka-moi.com/

Xem thêm các bài viết về Kinh Doanh: https://marishka-moi.com/category/kinh-doanh/

22 Replies to “Bài học xương máu cho các bạn khi trồng lan rừng !”

 1. đây là kinh nghiệm từ nhà vườn chúng em muốn gủi đến quý cô chú anh chị, những cái nào tốt mọi người chú ý nhé

 2. Cam on ban đa chia se,nhung theo minh ban đang su dung loai châu đang bi ung nuoc (tich nuoc o đay châu đo ban)gap nang la bi bênh.

 3. bo ra 100 trieu mua 1ky 5ct qua la dai dot giong nhu ta tu deo vao co day thong long co the xiet co luc nao khong biet

 4. Xử lý ngay khôg chết hết tồn dư của nói trôg giá thể 3 năm vẩn còn tác dụng đấy😪

 5. Mình thấy Khổ nhất là chăm cây bị sốc phân, sốc thuốc làm cháy rễ, xoăn lá. Loại phân đạm hay NPK chuyên dùng cho các loại cây trồng trong nông nghiệp nói chung gọi là phân bón gốc không thể tưới cho lan được. Đối với lan theo mình chỉ phù hợp nhất là phân hữu cơ, hoặc phân bón qua lá là an toàn nhất. Cảm ơn bạn đã chia sẻ cho mọi người bài học này.

 6. Tôi trồng kiểng có khi lở tay bón gần gốc cây bị cháy rễ cây si có khi chết ln,loại phân hh nó nóng lắm,có bón thì pha thật loãng tưới là an toàn

 7. Tat cả các loại npk hoặc lân xanh dùng để bón lúa,rau màu,cay ăn quả mà bón tưới cho lan thì đều chết hết vì các loại đó nồng độ rất nặng. K phù hợp với lan vì lan chỉ cần hút các chất bay lơ lửng ngoà không khí đã đủ sống và phát triển tốt r,video của bạn này rất có ích cho những ng chưa nhiều kinh nghiệm để đỡ thiệt hại.cám ơn tác giả

 8. mùa mưa này trong mưa đã nhiều đạm rồi bác còn bón phân đạm nữa thì e nó nghẻo là đúng rồi

 9. Có lẽ đã dùng đạm đầu trâu xanh, loại này chỉ dùng cho cây trồng đất, nếu bón lan sẽ bị tốc độ tan nhanh làm nồng độ phân tăng gấp vài chục lần khả năng hấp thụ bình thường của lan, gây chết rất nhanh. Nếu phát hiện sớm cần bóc ra ngâm nước vài tiếng, để ráo, sau vài tiếng để vào nơi râm -ẩm -mát -thoáng gió, không tưới vài ngày có thể cứu được 1 ít!.

 10. Tôi cũng đã từng bị, phân đóng chai như phân tan chậm, hạt đủ màu xanh đỏ. Sáng ra trước khi đi làm tôi có giắc lên vài chậu, chiều đi làm về thấy phân đã giã hết ra, một số cây đã cúi đầu chào tôi. Ông vội vàng dùng máy bơm nước tưới rửa hết tất cả các chậu đã giắc phân. Nhưng cuối cùng thì tôi chỉ còn lấy lại các thân cây già để ươm kie lại. Đến nay đã 2 năm rồi, cây năm nay đã cho hoa trở lại. Mấy cây của Chung vẫn còn xanh tốt kia, nên nhổ hết lên để xử lý đi, không một hai ngày nữa là sẽ tiếp tục đi theo anh em của nó. Chẳng qua là nó còn khỏe chưa đi ngay thôi Chung.

 11. E cũng bị 1 lần ùi. Cũng phân hạt xanh đó. Nó tan nhanh lám.e lại rắc gần gốc nữa . Chết nguyên 2 giò stt. Chết mất xác luôn .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *