[ Bài 2 ] Hướng dẫn làm bề mặt hố móng



Một số chú ý khi đào đất hố móng
+ Thứ nhất, để thi công đất hiệu quả, phải chọn dụng cụ thích hợp với từng loại đất . Xúc đất dùng xẻng vuông, cong. Đào đất dùng xẻng tròn, thẳng. Đất cứng dùng cuốc chim, xà beng, đất mềm dùng cuốc, xẻng hoặc có thể sử dụng. Đối với những công trình dân dụng, có diện tích hố móng lớn, có thể sử dụng thay thế các loại máy móc hiện đại nhằm mang lại hiệu quả cao nhất cho công tác đào đất hố móng.
+ Nếu bạn là chủ nhà, bạn cần phải yêu cầu đơn vị thi công, nhà thầu tuân thủ tuyệt đối theo các yêu cầu của bản vẽ thiết kế. Bạn cũng cần thường xuyên giám sát, nhắc nhở nhà thầu trong việc thực hiện đo vẽ, chụp ảnh hiện trạng công trình để lưu lại làm cơ sở pháp lý cho các vấn đề liên quan đến sự cố ( nếu sau này chẳng may xảy ra)….
+ Đối với các công trình có nền đất yếu, chủ đầu tư phải gia cố nền đất trước khi tiến hành đào đố móng ( ép cọc, đóng cừ tràm, cọc khoan nhồi,…)
+ Sau khi đào đất hố móng, để đổ bê tong lót móng, cần yêu cầu dọn sạch hố móng, đầm lớp đất đáy móng để đạt được độ chặt theo yêu cầu, sau đó mới tiến hành công tác đổ bê tong lót móng.

source: https://marishka-moi.com/

Xem thêm các bài viết về Làm Đẹp: https://marishka-moi.com/category/lam-dep/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *