9 điều bạn không nên làm vào buổi sángLàm thế nào để bắt đầu ngày mới đúng cách? Tất cả chúng ta thường làm gì vào mỗi buổi sáng? Nhảy ngay ra khỏi giường vì ta đã nằm lì qua 5 lần báo thức, xem một số chương trình TV khi đang pha cà phê, cầm vội ổ bánh mì và chạy vội ra khỏi cửa. Nhưng một số thói quen phổ biến nhất vào buổi sáng lại thực sự rất có hại cho bạn đấy!

Ví dụ, Khi mở các tin nhắn ra trước cả khi rửa mặt, bạn đã làm rối tung các việc ưu tiên của mình. Bạn tập trung vào đống nhiệm vụ đã được tích lũy trong hộp thư đến. Và sự chú ý của bạn đã được chuyển từ các hoạt động thức sự quan trọng của buổi sáng, chẳng hạn như dùng bữa hoặc đi tắm, sang trách nhiệm công việc. Đầu tiên và duy nhất, hãy chú ý đến nhu cầu cá nhân của bạn rồi sau dó mới đến các nhiệm vụ khác.

DẤU THỜI GIAN:

Bạn thưởng thức một tách cà phê nóng vào sáng sớm 0:43

Bạn đặt nhiều báo thức hoặc cứ liên tục nhấn nút báo lại 1:40

Kiểm tra mạng xã hội là điều đầu tiên bạn làm vào buổi sáng 2:27

Bạn bỏ bữa sáng hoặc chọn bữa ăn không chứa protein 3:19

Bạn bắt đầu ngày mới bằng cách kiểm tra email 4:11

Bạn bật TV ngay sau khi thức dậy 4:45

Bạn luôn đóng các rèm cửa hay tấm mành 5:25

Bạn vặn mình, gập duỗi cơ thể ngay sau khi thức dậy 5:53

Bạn dọn giường ngay sau khi thức dậy 6:44

#badhabits #goodhabits #morninghabits

Âm nhạc bởi Epidemic Sound

TÓM LƯỢC:

– Vấn đề là khi thức dậy, cơ thể bạn bắt đầu tự sản xuất ra rất nhiều cortisol. Cortisol là hormone giúp bạn tỉnh táo. Do đó, bạn không thực sự cần thêm bất kỳ chất nào để chống chọi với cơn buồn ngủ.

– Kéo mình ra khỏi giường vào mỗi buổi sáng có thể khá khó khăn, nhưng nút báo lại đó chỉ làm cho vấn đề trở nên tồi tệ hơn mà thôi. Trước hết, nhấn “Báo lại” thường dẫn đến cảm giác có lỗi và căng thẳng. Thứ hai, nó khiến bạn cảm thấy mệt mỏi hơn so với lúc thức dậy ngay lập tức.

– Kiểm tra mạng xã hội thực sự làm cho cơ thể bạn căng thẳng đấy. Bộ não của bạn vẫn đang dần thức dậy từ giấc ngủ khi bạn bắt đầu nhồi nhét nó với quá nhiều thông tin.

– Có thể bạn đã nghe nói rằng bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. Đừng xem nhẹ câu đó nhé. Bữa sáng giúp khởi động quá trình trao đổi chất và cung cấp nguồn năng lượng giúp bạn vượt qua cả ngày dài. Nhưng một tách cà phê và một ổ bánh mì sẽ không làm được điều đó đâu!

– Rất nhiều người với tới điều khiển từ xa ngay sau khi họ mở mắt vào buổi sáng. Nếu là một trong số họ, thì đây là một thói quen khác mà bạn nên từ bỏ, đặc biệt là khi bạn thích các kênh tin tức.

– Mọi người thường tin rằng tốt hơn hết là thức dậy và sẵn sàng cho một ngày mới trong bóng tối. Họ nghĩ rằng điều này sẽ cho mắt thời gian để điều chỉnh. Trên thực tế, sẽ tốt hơn nhiều nếu để ánh sáng tự nhiên ùa vào phòng ngay khi bạn mở mắt ra

– Còn gì có thể tốt hơn là tập vươn vai vào mỗi buổi sáng nhỉ? Theo huấn luyện viên sức khỏe toàn diện Jeffrey Siegel, đây có thể không phải là hành động tốt nhất đâu. Nó cũng khá nguy hiểm và có thể dẫn đến chấn thương nữa.

– Không dọn giường lại tạo ra một sự khác biệt rất lớn! Bằng cách này, tất cả những thứ khó chịu tập trung trên tấm trải giường của bạn sẽ được tiếp xúc với ánh sáng và không khí trong lành. Kết quả là, nệm và tấm trải giường của bạn có được sự thông thoáng rất cần thiết để khô đi.

Chỉ cần đi bộ về phía nắng, mọi thứ sẽ ổn thôi

Nguồn: https://marishka-moi.com/

Xem thêm bài viết: https://marishka-moi.com/category/giai-tri

23 Replies to “9 điều bạn không nên làm vào buổi sáng”

  1. K thể tin đc điều mà ông bà già t hay cằn nhằn lại là 1 thói quen tốt mới điêu chứ =)) H thì có cái để đáp trả rồi kakaka

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *