8 BÍ ẨN LỚN NHẤT TRONG HỌA PHẨM MONA LISA CỦA LEONARDO DA VINCI8 BÍ ẨN LỚN NHẤT TRONG HỌA PHẨM MONA LISA CỦA LEONARDO DA VINCI

Sự mơ hồ trong nét thể hiện của người mẫu, sự lạ thường của thành phần nửa khuôn mặt cùng kỹ thuật vẽ đầy điêu luyện của đại danh họa Leonardo da Vinci trong bức tranh Mona Lisa đều gây tò mò cực đại cho giới học giả 500 năm kể từ ngày “Nàng”ra đời’. Tất cả đó đều gắn liền với hai từ “bí ẩn”.

Đại danh họa người Ý Leonardo da Vinci (1452 – 1519) được công nhận là một thiên tài toàn năng của thế giới. Ông cũng nổi tiếng là một người rất bí hiểm, ông thường dùng biểu tượng trong tác phẩm để gửi đi thông điệp.
Bức tranh nàng Mona Lisa của Leonardo da Vinci của ông chính vì thế đã tạo cảm hứng cho rất nhiều nhà phân tích, từ nghệ thuật tới khoa học, từ phân tích quang học tới phân tích tâm lý học.

Đến nay, sau 500 năm kể từ ngày ra đời, người ta đã khám phá ra 8 bí ẩn trong bức họa. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa hiểu hết được dụng ý của Da Vinci.

“Nếu bạn đứng trước một hình ảnh to lớn của Mona Lisa, bạn sẽ hiểu tức thì vì sao nàng lại nổi tiếng như vậy. Đó là thứ mà bạn phải nhìn tận mắt”, kỹ sư người Pháp Pascal Cotte nhận định.
Mời độc giả Ngaynay.vn khám phá 8 bí ẩn được xem là lớn nhất trong họa phẩm “Mona Lisa” của Leonardo da Vinci:

source: https://marishka-moi.com/

Xem thêm các bài viết về Giải Trí: https://marishka-moi.com/category/giai-tri/

4 Replies to “8 BÍ ẨN LỚN NHẤT TRONG HỌA PHẨM MONA LISA CỦA LEONARDO DA VINCI”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *