7 bài tập cần thực hiện nếu bạn phải ngồi cả ngàyNếu phần lớn thời gian làm việc của bạn là ngồi trước máy tính và sau đó bạn dành cả buổi tối để lướt điện thoại, thì cổ , lưng và tay có thể bị đau mãn tính đấy. Một lối sống ít vận động ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của bạn: cơ bắp có thể bị căng cứng, tê buốt và chứng đau nhức có thể diễn ra thường xuyên. Ơn giời, các bài tập đơn giản sau có thể dễ dàng giúp bạn cảm thấy tốt hơn đấy!
Dấu thời gian
Cổ và vai 0:23
Cổ tay 1.45
Lưng dưới và mông 2:47
Bạn có thể làm gì khác để bảo vệ sức khỏe:
Sử dụng ghế có thể điều chỉnh 4:25
Hãy đi bộ 4:56
Đếm các bước chân của bạn 5:30
Bám sát quy tắc 50:10 6:27
Chạy bộ! 6:54
Dọn dẹp 7:27
Hãy năng động vào cuối tuần 8:04

Âm nhạc bởi Epidemic Sound

TÓM LƯỢC
– Sau một ngày dài làm việc trên máy tính hoặc thậm chí là lái xe đường dài, cơ bắp của bạn căng ra, gây nên chứng đau ở gân và xương. Để thoát khỏi nó, bạn cần thực hiện 2 bước: Kéo giãn cơ bắp và giảm đau và căng cứng.

– Việc các dây thần kinh và mạch máu ở cổ bị chèn ép có thể dẫn đến rất nhiều vấn đề, bao gồm cả chứng suy giảm thị lực hay đau đầu nữa đấy. Vì vậy, phòng bệnh hơn chữa bệnh đúng không nào?

– Gõ bàn phím sai tư thế và sử dụng chuột không đúng cách, cũng như thói quen sử dụng điên thoại mọi nơi mọi lúc có thể dễ dàng dẫn đến việc đau và tê buốt cổ tay đấy.

– Bỏ mặc cảm giác đau của cổ tay là một ý tưởng tồi. Nó có thể dẫn đến hội chứng ống cổ tay, làm chậm các xung thần kinh chậm và mất cảm giác ở ngón tay nữa đấy.

– Ngồi trong nhiều giờ liền có thể dẫn đến đau thần kinh tọa, một tình trạng mà dây thần kinh ở hông của bạn bị kích thích. Hơn nữa, việc thiếu các hoạt động thể chất thường kích thích sự phát triển của các mô mỡ dưới da.

– Nếu bạn buộc phải ngồi cả ngày dài, thì ít nhất hãy ngồi một cách thoải mái. Đơn giản là một chiếc ghế điều chỉnh được cũng có thể giúp bạn giảm thiểu hàng tấn rủi ro sức khỏe của lối sống ít vận động rồi!

– Các chuyên gia Mỹ đã phát hiện ra rằng đi bộ 5 phút trong khi làm việc có thể đảo ngược tất cả các tác hại mà các động mạch ngoại biên của bạn gặp phải do ngồi lâu.

– Bất cứ khi nào bạn đi ăn trưa hoặc trong giờ nghỉ, đừng quên đếm bước chân của bạn.

– Để giữ cho công việc và hoạt động thể chất của bạn cân bằng, hãy nhớ một quy tắc đơn giản: Cứ sau 50 phút làm việc, bạn nên nghỉ 10 phút.

– Chạy ít nhất 5 đến 10 phút mỗi ngày có tác dụng cải thiện chức năng của toàn bộ cơ thể bạn.

– Nếu bạn làm việc ở nhà, hãy cố gắng đứng dậy ít nhất 2 đến 3 lần mỗi ngày để rửa chén, lau nhà hoặc dọn dẹp tủ sách của bạn.

– Hãy năng động vào cuối tuần. Bắt đầu đi bộ, ghé thăm những địa điểm mới trong thành phố cùng bạn bè hoặc đến một buổi hòa nhạc thú vị.

Đăng ký 5 PHÚT THỦ CÔNG

Chỉ cần đi bộ về phía nắng, mọi thứ sẽ ổn thôi

source: https://marishka-moi.com/

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://marishka-moi.com/category/suc-khoe/

3 Replies to “7 bài tập cần thực hiện nếu bạn phải ngồi cả ngày”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *