5 trường hợp tiểu đường nên điều trị theo Đông y5 trường hợp tiểu đường nên điều trị theo Đông y.

Mặc dù có những lý luận khác nhau giữa Đông y và Tây y, tuy nhiên điểm then chốt trong điều trị tiểu đường là cần chú trọng vào hiệu quả điều trị. Mục đích cần đạt được đó là ngăn chặn sự phát triển của bệnh, nâng cao chất lượng sống, kéo dài tuổi thọ.
Phương thức và phác đồ điều trị khác nhau cũng sẽ dẫn tới hiệu quả khác nhau. Có một số trường hợp mang lại hiệu quả rõ rệt khi sử dụng Đông y.
Nếu những bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường ở các cấp độ sau đây, bạn có thể ưu tiên tới thăm khám và điều trị bằng Đông y.

1. Tiền tiểu đường.
Giảm dung nạp glucose bất thường là một trạng thái quan trọng cần chú ý, nguyên nhân bởi một bộ phận sẽ có thể dần dần tự phục hồi về trạng thái bình thường, còn một bộ phận khác sẽ dần dần phát triển thành bệnh tiểu đường, nên được gọi là “tiền tiểu đường”. Mặc dù chưa phải là bệnh tiểu đường tuy nhiên những tổn hại và biến chứng mãn tính tồn tại khác nhau của đường huyết cao cũng dần dần dẫn tới tăng nguy cơ mắc bệnh.
Đối với những người thuộc nhóm này, trên cơ sở thực hiện nghiêm túc việc quản lý chế độ ăn uống và vận động điều trị, sử dụng thuốc Đông y để điều trị có thể làm giảm 50% tỷ lệ phát bệnh.

2. Bệnh tiểu đường tuyp II mức độ nhẹ và vừa.

Những bệnh nhân này chiếm đại đa số trong các bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường nhất là những bệnh nhân có tuổi nhưng đường huyết không quá cao. Điều trị bằng thuốc Đông y không những có thể kiểm soát sự phát triển của bệnh, ổn định đường huyết, mà còn có thể hỗ trợ giúp cải thiện hiệu quả những triệu chứng có liên quan tới các chứng bệnh của người già cũng như cải thiện sự lão hóa do thận âm hư kém sinh ra.

3. Kiểm soát đường huyết tốt nhưng triệu chứng không thuyên giảm rõ rệt.
Có một số bệnh nhân tiểu đường sau một thời gian điều trị bằng Tây y, mặc dù đường huyết kiểm soát rất tốt, nhưng vẫn tồn tại những biểu hiện của khí âm hư như khô miệng, khát nước, mệt mỏi, suy nhược ra nhiều mồ hôi… Những biểu hiện này Tây y đều không có phương pháp điều trị hiệu quả và triệt để. Còn Đông y ngược lại có thể điều trị tận gốc đúng bệnh, làm thuyên giảm những triệu chứng đó và có thể nâng cao chất lượng sống.
4. Gặp những phản ứng không tốt khi dùng thuốc tây.
Mặc dù hiệu quả làm giảm đường huyết của các loại thuốc tây rất tốt, tuy nhiên cũng tồn tại đồng thời những phản ứng không tốt ở các mức độ khác nhau. Có một số bệnh nhân để kiểm soát lượng đường huyết trong phạm vi hợp lý, đã sử dụng một lượng khá lớn thuốc tây, như vậy sau thời gian dài dễ gây ra những phản ứng không tốt ví dụ như làm rối loạn chức năng của dạ dày và đường ruột.

Vào lúc này nếu dùng thuốc Đông y, bạn có thể loại bỏ những phản ứng không tốt đó, đồng thời dần dần hạn chế giảm sử dụng thuốc tây, cũng có thể giúp đường huyết được kiểm soát ổn định.
5. Xuất hiện những biến chứng mãn tính giai đoạn đầu.
Nếu sử dụng kết hợp giữa thuốc Tây y và Đông y trong điều trị tiểu đường, có thể làm giảm đáng kể tỷ lệ phát sinh các biến chứng của bệnh.
Thuốc Đông y có tác dụng phòng và điều trị rất tốt đối với các biến chứng phát sinh của bệnh tiểu đường như bệnh thận, bệnh về mắt, tứ chi lạnh, tê và những cơn đau do biến đổi thần kinh bệnh lý.

Không thể phủ nhận rằng hiện nay các loại thuốc Tây y và liệu pháp insulin vẫn là phương pháp điều trị chủ yếu cho các bệnh nhân tiểu đường. Tuy nhiên chúng ta cũng nên nhìn nhận một vấn đề thực tế, các loại thuốc Đông y trong phòng ngừa và chữa trị các loại bệnh mãn tính ví dụ như bệnh tiểu đường đã có lịch sử rất lâu đời, tích lũy được rất nhiều kinh nghiệm lâm sàng phong phú, có nhiều phương thuốc hiệu quả lưu truyền nổi tiếng trong ngành.

Thực tế cho thấy những biện chứng của các phương pháp điều trị bằng thuốc Đông y có những ưu thế tuyệt vời không gì sánh được trong việc phòng ngừa và điều trị sớm các biến chứng mãn tính. Khéo léo kết hợp cây rau thuốc và Đông y có thể giúp giảm nguy cơ phản ứng phụ với các loại thuốc tổng hợp hóa học hiện đại.

source: https://marishka-moi.com/

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://marishka-moi.com/category/suc-khoe/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *