19 Thứ Sau Đây Chỉ Tồn Tại Ở MỹĐối với hầu hết các nước khác trên thế giới, có vẻ như nước Mỹ là nơi xuất khẩu đi mọi thứ, từ phim ảnh đến McDonald. Nhưng thế bạn nghĩ rằng mình có thể biết được mọi chuyện ở Mỹ này mà chẳng cần ghé thăm đất nước này thì nghĩ lại đi. Dường như có nhiều thứ người Mỹ chỉ giữ lại cho riêng mình thôi. Ví dụ như, ở Mỹ, Chẳng khó để tìm thấy những nhà hàng không đề nghị tặng bạn một túi thức ăn cho chó vào cuối bữa ăn nếu bạn đi cùng chú chó cưng của mình.

Ngoài New Zealand thì Mỹ chính là đất nước cho phép thuốc được quảng cáo tự do tại bất cứ nơi đâu, tất cả những món đồ trong cửa hàng được dán nhãn với giá chưa kèm thuế VAT, tức thuế giá trị gia tăng, rác thải từ nhà bếp được xử lý ngay dưới bồn rửa chén. Thú vị chứ? Vậy nên hãy cùng trải nghiệm và tưởng tượng rằng chúng ta là những du khách lần đầu tiên ghé thăm đất Mỹ, và khám phá những thứ hay ho nhé.

DẤU THỜI GIAN:
Phô mai dạng xịt 0:32
Túi thức ăn cho chó 1:01
Thứ Sáu đen tối1:36
Cỡ khủng 2:11
Bo cho mọi người 2:44
Xe buýt chở học sinh màu vàng 3:14
Quảng cáo thuốc 3:40
Không nghỉ phép4:09
Giá bất ngờ 4:38
Hệ đo lường 5:10
Đặt câu hỏi thay vì chào 5:41
Cách viết ngày tháng 6:14
Lòng yêu nước 6:59
Du lịch đường bộ 7:34
Máy xử lý rác trong bồn rửa chén 8:05
Dạ hội khiêu vũ 8:26
Vỏ đậu phộng trên sàn nhà 8:52
Cốc nhựa màu đỏ 9:23
Thêm nước miễn phí 9:46

#mỹ #hoakỳ #soisáng

TÓM TẮT:
– Những loại thực phẩm như Cheez Whiz hay Squeeze Cheese có vị rất đậm và tạo nên một điểm nhấn ngon lành cho bất kì món ăn nào có thể ăn kèm với phô mai.
– Dù truyền thống này đang dần được tổ chức nhiều hơn tại những đất nước khác, thì ngày thứ Sáu Đen tối ở Mỹ vẫn là một sự kiện hay ho để đón xem. Rất nhiều cửa hàng đưa ra những chương trình khuyến mãi cực khủng.
– Mọi nơi bạn tới để thưởng thức đồ ăn vặt đều có những món ăn cỡ khủng. Loại size này thường chỉ có tại những nơi bán thức ăn nhanh.
– Tại Mỹ, bạn sẽ phải bo tiền cho bất cứ ai làm trong ngành dịch vụ, ví dụ như người tạo mẫu tóc hoặc người dắt xe.
– Trong những thứ mang hơi thở Mỹ nhất, loại phương tiện này dường như đã trở thành một thứ tiêu biểu nhất của đấy nước này. Mọi bộ phim nào có cảnh các em học sinh đến trường đều có bóng dáng một chiếc xe buýt đưa đón màu vàng.
– Đây là điều mà chẳng ai sống ngoài nước Mỹ có thể hiểu nổi – ít nhất là đối với người dân ở những quốc gia có lối làm việc lành mạnh. Vì một vài lí do nào đó, người Mỹ tình nguyện làm nhiều hơn mức được yêu cầu.
– Vì vậy khi bạn mua nhiều đồ thì hãy chắc rằng mình mang dư chút đỉnh để trả vì tiền thuế sẽ được thêm vào khi ra quầy thanh toán.
– Nước mỹ chính là quốc gia duy nhất vẫn chưa chuyển đổi sang hệ đo lường mét.
– Thường thì chúng ta sẽ chào bằng cách “xin chào” hay “chào”. Chà, ở Mỹ thì bạn phải hỏi một câu hỏi tu từ trước đã.
– Thật ra thì ai cũng yêu đất nước của họ. Nhưng cách một số người Mỹ yêu nước lại được coi là hơi quá lố.
– Trong khi ở nhiều nơi khác trên thế giới, người ta di chuyển bằng máy bay hoặc tàu hỏa. Người Mỹ lại thích đi đây đó với xe của mình.
– Dạ hội khiêu vũ chính là sự kiện lớn nhất trong đời bất kì học sinh người Mỹ nào. Cha mẹ các em có thể chi ra hàng trăm và thậm chí là hàng nghìn đô la để cho con cái họ có một bữa tiệc tối thật đáng nhớ.
– Chẳng ai biết lý do nhưng việc ném vỏ đậu phọng xuống sàn chính là một phần văn hóa tại Mỹ. Cũng giống những nơi khác, xả rác là một hành động đáng lên án ở Mỹ, nhưng vỏ đậu phộng dường như lại chẳng bị dị nghị chút nào.
– Cốc nhựa đỏ đã trở thành thứ hàng hóa tiêu biểu của nền văn hóa đại chúng Mỹ, và món đồ này gắn liền với những bữa tiệc nơi đây nhiều hơn bất kì điều gì khác.
– Ngoài khẩu phần ăn cỡ khủng mà tôi đã đề cập trước đó thì [THÊM NƯỚC MIỄN PHÍ] nước Mỹ cũng nổi tiếng vì những chương trình lấy thêm thức uống miễn phí tại các chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh. Nếu bạn không đã khát với ly Coca-Cola lớn đó thì hãy tự nhiên mà lấy một ly khác nhé, tôi không tính thêm đâu.

Âm nhạc của Epidemic Sound
Tài liệu chứng khoán (hình ảnh, cảnh quay và khác):

Đăng ký 5 PHÚT THỦ CÔNG

Chỉ cần đi bộ về phía nắng, mọi thứ sẽ ổn thôi

source: https://marishka-moi.com/

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://marishka-moi.com/category/suc-khoe/

41 Replies to “19 Thứ Sau Đây Chỉ Tồn Tại Ở Mỹ”

  1. Thế giới :trộm phải kín đáo bí mật
    Việt Nam:đi trộm phải có anh em,chụp ảnh,chia sẻ trên facebook,xem youtube kênh của soi sáng☺

  2. Số 9 giá bất ngờ. Tôi ở Nhật đây cũng thế mà. Thuế ở đây là 10%. Mà hầu như các nước khác cũng thế mà

  3. Ngày thứ sáu đen tối là có thật đó tui đi mỹ rùi chen lấn xô đẩy rồi còn đánh nhau nữa cơ mà

  4. Còn do bằng đơn vị Feet nha 🙂 lúc đầu cũng hờn lắm mà giờ thấy đỡ gòi
    Đo chiều cao vs một số đồ bằng Ft nha

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *