15 điều tuyệt vời bạn chưa biết về cơ thể mìnhBạn có lo lắng khi cơ thể bạn có những phản ứng kỳ lạ như đổ mồ hôi khi lo lắng, quên đi một giấc mơ tuyệt vời, hoặc là bị say xe trong một chuyến đi dài. Thật khó hiểu đúng không? Bạn đã bao giờ tự hỏi tại sao chúng ta thức dậy trước đồng hồ báo thức? Hay thời tiết làm bạn đau đầu như thế nào chưa?
Bộ não của chúng ta cũng là một thứ khó hiểu. Ví dụ, nó coi việc đi học hoặc đi làm là một mối đe dọa và cố gắng bảo vệ chúng ta khỏi sự căng thẳng này bằng cách giữ chúng ta trên giường. Đó là lý do tại sao khó thức dậy vào các ngày trong tuần và rất dễ thức dậy vào cuối tuần. Ngạc nhiên chưa? Vậy thì, Hãy nhảy vào con tàu ngầm khám phá của chúng tôi và cùng tìm hiểu lý do tại sao những cơ thể chúng ta có mánh khóe kỳ lạ này nhé.

DẤU THỜI GIAN:
Tại sao chúng ta cắn môi? 0:22
Tại sao chúng ta quên những giấc mơ? 0:58
Tại sao chúng ta thức dậy trước đồng hồ báo thức? 1:42
Chúng ta không thể chịu được bị cù lét, nhưng tại sao chúng ta lại phản ứng với nó bằng tiếng cười? 2:12
Tại sao chúng ta đổ mồ hôi khi chúng ta lo lắng? 2:56
Thời tiết làm bạn đau đầu như thế nào? 3:34
Tại sao chúng ta cảm thấy say xe? 4:13
Tại sao da sẫm màu dưới ánh nắng mặt trời, nhưng tóc lại sáng hơn? 4:54
Tại sao chúng ta nghe thấy tiếng chuông trong tai? 5:45
Bạn đã bao giờ đứng lên quá nhanh và chóng mặt và lâng lâng? 6:23
Tại sao khóc gây ra cục u kỳ lạ trong cổ họng? 6:42
Có thật là trái tim của chúng ta dừng lại trong một hắt hơi? 7:17
Tại sao chúng ta trở nên lười biếng sau một bữa ăn lớn? 7:51
Tại sao khó thức dậy vào các ngày trong tuần? 8:20
Tại sao chúng ta bị chuột rút khi chạy? 8:47

#humanbody #humanbrain #brightside

TÓM LƯỢC:
– Bộ não của chúng ta ra lệnh cho cơ thể cắn môi để chúng ta suy nghĩ ít hơn về các vấn đề, giúp bình tĩnh trở lại.
– Những giấc mơ thì hỗn loạn, đầy tính biểu tượng và hình ảnh kỳ lạ, vì vậy não bộ nghĩ rằng: Chàng trai này đã đủ điên rồ với cuộc sống thực rồi – anh ta không nên tiêu thụ thêm mớ lộn xộn trong giấc mơ này nữa.
– Lý do chỉ là việc thức dậy vì đồng hồ báo thức là một cú sốc lớn đối với cơ thể. Để tránh sự căng thẳng không cần thiết này, não sẽ tiết ra một loại protein chịu trách nhiệm cho sự tỉnh táo.
– Chà, bởi vì các khu vực nhột nhất, nách và bụng, được sinh ra là để bảo vệ các cơ quan và động mạch quan trọng, nên ông trời đã khiến chúng rất nhạy cảm.
– Nếu bạn là một người tiền sử đang cố gắng thoát khỏi cái kẹp cổ của đối thủ, thì làn da ẩm ướt của bạn sẽ trở nên trơn hơn. Lòng bàn tay ướt đẫm mồ hôi cũng giúp bám vào cành cây tốt hơn.
– Khi thời tiết thay đổi, áp suất không khí thay đổi. Các mạch máu và dây thần kinh của bạn cảm thấy sự khác biệt về áp lực và bắt đầu phản ứng – chúng mở rộng, hoặc nhỏ lại hoặc co thắt.
– So với lịch sử loài người, ô tô xuất hiện cách đây không lâu, vì vậy bộ não chưa hoàn toàn thích nghi.
– Với ngày càng nhiều sắc tố được sản xuất, da trở nên tối hơn. Đối với tóc, mọi thứ có một chút khác biệt. Tóc có trữ lượng melanin nhỏ, nhưng nó không thể tự tạo ra melanin giống như làn da của bạn.
– Khi bạn nhanh chóng chuyển từ tư thế nằm sang đứng, máu trong cơ thể bạn rơi xuống bàn chân và cẳng chân, cảm ơn trọng lực rất nhiều!
– Bạn biết đấy, quay trở lại trước khi có khoa học có thể giải thích những điều này, con người tin rằng trong một lần hắt hơi, cơ thể xả ra quá nhiều không khí và nó có thể dừng trái tim của bạn mãi mãi.
– Nếu bạn muốn thức dậy sẵn sàng cho một ngày làm việc, hãy thử nghĩ về ngày mai sẽ tuyệt vời như thế nào trước khi bạn đi ngủ.
– Nếu bạn đã từng trải qua một cơn chuột rút khi đang chạy, bạn sẽ biết rằng nó có thể cực kỳ khó chịu. Tin tốt là nó hoàn toàn bình thường.

Âm nhạc của Epidemic Sound
Nguồn tài liệu có sẵn (ảnh, đoạn ghi hình,…)

Đăng ký Soi Sáng

5 PHÚT THỦ CÔNG

123GO!

CHUYỆN KỂ CÓ THẬT

Nguồn: https://marishka-moi.com/

Xem thêm bài viết: https://marishka-moi.com/category/giai-tri

31 Replies to “15 điều tuyệt vời bạn chưa biết về cơ thể mình”

 1. Thiệt chứ tui nhớ hết toàn bộ về giấc mơ nhưng nhớ đúng mỗi giấc mơ trong một ngày đó thôi :33
  Có vài ngày thì quên

 2. Ad làm video tác động, ảnh hưởng của những thứ mà chúng ta tiếp xúc, ăn, hít….. ví dụ như tác động của coffeein, đường, muối,… (nói chung là mọi thứ con người tiếp xúc) lên cơ thể người đi ad. Tks!

 3. Lý do sau khi ăn chúng ta thường lười và buồn ngủ là do sau khi ăn máu từ tất các bộ phận khác dồn về khu vực bao tử để làm cho bao tử hoạt động tốt hơn nên máu từ não bộ và các cơ quan khác ít hoạt động làm cho cơ thể chúng ta lười và buồn ngủ.
  Ko phải do ng thượng cổ gì đâu nha

 4. Em là 1 người ngủ thì mơ trước tương lai đc nhưng khi thức dạy thì lại quên nhưng diễn ra cái cảnh mà nằm mơ thì lại nhớ ra
  Nhưng em từng nghe nói như v là xung quay mình đang có người nhìn mình

 5. Tại sao chúng ta biết có kì thi quan trọng sắp tới nhưng lại làm biếng học bài và làm việc?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *