11 lời giải thích đơn giản cho các hiện tượng kỳ lạ của cơ thểBạn đã bao giờ cảm thấy rằng mình đang sống trong một cơ thể mà thực sự không biết gì về nó chưa? Thỉnh thoảng, mắt của bạn bắt đầu tự co giật, dạ dày bắt đầu hát như một con cá voi, hoặc bạn bị nổi da gà khắp người mà không có lí do nào cả, hoặc chân bạn bị tê cứng!
Nói về đôi chân của bạn, bạn có biết tại sao khi giật mình hay sợ hãi, chúng có thể trở nên nặng nề như thân cây không? Khi adrenalin khởi động, nó sẽ kích hoạt những gì mà người ta gọi là phản ứng ‘chạy hay chiến’. Vì vậy, phản ứng đó có thể diễn ra theo hai cách khác nhau: bạn có thể chạy như vận động viên Olympic hoặc không thể di chuyển một chút nào. Thấy thú vị chưa? Vậy thì, đã đến lúc để bạn và cơ thể của mình hiểu nhau rõ hơn, và 11 sự thật sau đây sẽ giúp bạn làm điều đó.

DẤU THỜI GIAN:
Tại sao cơ bắp của bạn co giật không có lý do? 0:28
Tại sao chúng ta lại run khi trời lạnh? 0:58
Tại sao chân bạn lại bị tê cứng? 1:37
Tại sao mắt bạn lại ướt khi thức dậy? 2:20
Vậy ngáp khi bạn không muốn ngủ thì sao? 3:06
Ruồi bay trước mắt là gì? 4:20
Tại sao đi ngủ đôi khi lại cảm thấy như đang rơi theo nghĩa đen? 5:06
Tại sao đôi chân của bạn cảm thấy nặng chì khi sợ hãi? 5:54
Tại sao ngón tay sẽ trở nên nhăn nheo khi ngâm nước lâu? 6:51
Tại sao các khớp lại kêu? 7:55
Điều gì làm cho dạ dày của bạn sôi lên? 8:50

#cơthểconngười #cơthểbạn #soisáng

TÓM LƯỢC:
– Nếu thỉnh thoảng mắt của bạn bắt đầu co giật, thì đó là tín hiệu cho thấy bạn đang phải chịu căng thẳng hoặc phải vật lộn để có được giấc ngủ ngon.
– Tất cả chúng ta đều quen thuộc với việc hai hàm răng va cầm cập vào nhau và đôi chân run rẩy khi trời lạnh. Điều này xảy ra bởi vì tất cả các cơ bắp của bạn sẽ cử động, nhỏ thôi nhưng nhanh, để tạo ra nhiệt lượng từ ma sát.
– Cách mà bạn ngồi đã hạn chế lượng máu có thể truyền đến chân của mình. Chỉ cần diễn ra trong mười phút, việc tuần hoàn máu kém này sẽ gây nên hiện tượng tê cứng, và cảm giác khó chịu sau đó là cảm nhận việc máu ùa về từng chút một trong chân của bạn.
– Để bù đắp cho việc thiếu bảo vệ và rửa trôi tất cả bụi bặm có thể đọng lại trong mắt của bạn vào ban đêm, các tuyến đặc biệt ở khóe mắt chúng ta sẽ sản sinh ra nước mắt.
– Về cơ bản, ngáp sẽ giãn hàm của bạn ra, và hít vào sâu nhất có thể. Cả hai hành động này làm cho máu trong mạch chảy lên đầu và dịch não tủy chảy xuống cột sống.
– Những đốm đen này không chính xác là vật thể, chúng chỉ là những khiếm khuyết nhỏ trong phần đặc biệt của bộ phận chính của mắt, đó là thủy tinh thể. Chúng ta nhìn thấy chúng bởi vì những khiếm khuyết về cấu trúc này nằm trên đường ánh sáng truyền từ đồng tử đến võng mạc, hình thành nên tầm nhìn của bạn.
– Kiểu thức dậy tồi tệ nhất là khi bạn giật nảy bất thình lình, hoảng hốt, với cảm giác khủng khiếp như thể bị rơi khỏi giường hay vách đá vậy. Hóa ra, điều này xảy ra ngay sau khi bạn ngủ thiếp đi, vào đúng thời điểm tất cả các cơ bắp của bạn thư giãn đồng thời. Não của bạn có thể nhầm nó là một tín hiệu khẩn cấp, bởi vì thông thường nếu tất cả các cơ thả lỏng, bạn sẽ bị ngã.
– Các nếp nhăn này xảy ra khi các mạch máu nhỏ co lại dưới da; nhưng đó không phải là phần thú vị nhất đâu. Các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng nếu dây thần kinh ngón tay của bạn bị tổn thương, các nếp nhăn sẽ không hề xuất hiện, bất kể chúng đã ở dưới nước trong bao lâu.
– Âm thanh đó xảy ra khi một lực nghiêm trọng tác động vào khớp, uốn cong nó theo cách khiến cho bóng khí nhỏ thoát được và xì ra.
– Khi dạ dày của bạn trống rỗng, não sẽ gửi tín hiệu để bắt đầu quá trình tiêu hóa thứ gì đó và vận chuyển nó sâu xuống hệ thống tiêu hóa. Nhưng ở đây, không có cái gì di chuyển hết ngoài trừ không khí, đó là những gì gây ra các tiếng ồn.

Âm nhạc của Epidemic Sound
Tài liệu chứng khoán (hình ảnh, cảnh quay và khác):

Đăng ký 5 PHÚT THỦ CÔNG

Chỉ cần đi bộ về phía nắng, mọi thứ sẽ ổn thôi

Nguồn: https://marishka-moi.com/

Xem thêm bài viết: https://marishka-moi.com/category/giai-tri

38 Replies to “11 lời giải thích đơn giản cho các hiện tượng kỳ lạ của cơ thể”

  1. 4:40 mình đang lo sợ về vấn đề này,đôi khi nhìn thấy các hạt li ti hay cái đường li ti trôi trong mắt khi nhìn vào tường hay lên trời:(((

  2. Còn hiện tượng lúc chân bị mất ma sát, cảm giác như chân bị cóng ( chân mất cảm giác độ bám và có cảm giác trơn trượt và lạnh sóng lưng) ad thiếu phần này rồi ~.~.

  3. Số 5, ngáp khi ko buồn ngủ, nếu nói ngắn gọn là ta sẽ ngáp khi ko buồn ngủ khi ta đang thiếu ôxi cho những nơi/nhu cầu khác trong cơ thể

  4. Ad ơi em bị gì ấy toàn ngủ buổi chiều từ 3 giờ đến 5 giờ mà lúc thức dậy thì cứ như bị đè cử động được cánh tay và nhìn thấy mờ mờ mà khoảng 5 10 phút sau ms dậy đc cho em hỏi đó là bệnh gì

  5. Hiện tượng sợ đến k nhắc chân nổi mình ch gặp ngoài đời nhưng đã gặp trong mơ mới vãi chứ lúc đó gặp 1 thứ j đó khủng khiếp lắm muốn nhấc chân chạy mà nhấc k nổi chân như bị liệt k chạy dc và lúc nhanh chí nhắc mình đang mơ và thoát ra :)) gặp rất nhiều lần r

  6. Bẻ khớp hình như mình có coi 1 clip ở đâu đó bảo bẻ khớp về lâu dài sẽ ảnh hưởng xấu về sau và giảm lực bóp của bàn tay mình nhớ là v k biết phải k

  7. Em bị đang đi mà kiểu như liệt chân cái ngã quỵ xuống lúc đó thề ko có cảm giác gì lun ko thể ngăn lại

  8. Vì sao khi mình ướt tay mình há miệng to ra rồi thở ra nhẹ chậm thì tay sẽ nóng
    Còn khi tay ướt mình khép miệng lại để một lỗ ở môi vừa cho các – bô – ních ra thổi nhanh ra tay nó lại lạnh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *