✅ Nghe hướng dẫn trên mạng, thanh niên tự sửa MacBook giá nghìn đô bằng cách cho máy vào lò nướng, đ✅ XƯỞNG MAY ĐỒ BỘ 3K – XƯỞNG CHUYÊN SỈ ĐỒ BỘ GIÁ SỈ
LIÊN HỆ NGAY : 0902.648.628
Đặt hàng qua Zalo 0902.648.628 để có giá sỉ tốt nhất tại xuongmaydobo.vn
📢 *Thử nghiệm được tiến hành bởi Alistair Wooldrige
Tống một chiếc MacBook Air giá 1.000 USD và lò nướng không phải là giải pháp đầu tiên bạn nên làm khi chiếc laptop đáng tin cậy của bạn bỗng nhiên lăn đùng ra chết. Nhưng đó lại là giải pháp mà tôi chọn sau khi cố sửa chữa mà không thành.
Tăng nhiệt độ cao hơn so với hướng dẫn trên mạng là một ý tưởng tồi, trừ khi mục tiêu của bạn là khiến mọi linh kiện trên bo mạch chủ tách rời ra. Dưới đây là chi tiết quá trình thử nghiệm của tôi:
Ngày 1: MacBook Air đột nhiên tắt ngúm sau một tai nạn
Chiếc MacBook Air này được tôi mua vào năm 2014 với cấu hình RAM tối đa và CPU nhanh nhất. Tôi đã dự tính sẽ gắn bó với nó nhiều năm chứ không nghĩ sẽ sớm đưa nó vào một chiếc lò nướng như thế này.
Đây là chiếc MacBook Air của tôi (bức ảnh duy nhất mà tôi chụp nó)
Ngày hôm đó khi hết giờ làm, tôi chuẩn bị cất chiếc MacBook để đi về nhà. Khi nhét laptop vào túi chống sốc, tôi đã thao tác không chính xác và chiếc laptop rơi xuống sàn từ độ cao khoảng 30cm, tiếp đất bằng phần góc máy.
Ban đầu tôi chẳng nghĩ sẽ có bất cứ thiệt hại nào, đây không phải lần đầu chiếc MacBook của tôi bị rơi và thường thì nó vẫn hoạt động tốt.
Tuy nhiên, lần này khi mở nắp máy để kiểm tra tôi thấy màn hình bị vỡ, chiếc quạt tản nhiệt bỗng nhiên rít lên ở tốc độ tối đa kèm theo đèn nền màn hình và đèn nền phím nhấp nháy liên tục. Sau đó, tất cả vụt tắt, chiếc MacBook lịm đi không còn bất cứ hoạt động nào.
Ngày 2: Sơ cứu
Có vấn đề gì đâu, tôi nghĩ, bị rơi với góc cắm xuống như thế này có thể khiến SDRAM bị ảnh hưởng nhưng khởi động lại là hết thôi mà.
Nhưng trong khi giữ nút nguồn để chờ chiếc MacBook bật lên, sự lạc quan của tôi ngày càng giảm sút. Và cuối cùng, tôi tuyệt vọng chấp nhận rằng chiếc MacBook Air của mình không thể bật lên được nữa.
Theo hướng dẫn hỗ trợ kỹ thuật trên mạng, tôi đã làm tất cả những điều sau:
– Reset NVRAM/PRAM và SMC nhiều lần
– Tháo pin ra và để qua đêm sau đó lắp lại
– Tháo tất cả các thành phần/đầu nối ra khỏi bo mạch chủ sau đó lắp lại
– Kiểm tra xem nút nguồn có bị hỏng hay không
– Thử những nguồn cấp điện khác nhau
Không có phương pháp nào hữu ích, chiếc MacBook vẫn không bật lên được. Nó thậm chí còn không sạc được, đèn trên bộ sạc không phát sáng.
Ngày 3: Thử nghiệm nướng
Trên mạng có rất nhiều câu chuyện có hậu về những chủ sở hữu MacBook đã hồi sinh được chiếc laptop của họ bằng cách nướng nhẹ trong lò.
Tôi hình dung, chỉ cần phương pháp này có hiệu quả với 4 người trên mạng thì nó cũng sẽ hiệu quả với tôi. Ý tưởng của tôi, dựa vào hướng dẫn trên mạng, đó là làm nóng bo mạch chủ ở mức vừa đủ để hàn lại kết nối bị hỏng nếu có.
Chỉ được đặt bo mạch chủ vào lò nướng nên công việc đầu tiên tôi cần làm là gỡ bỏ các linh kiện và các kết nối khỏi bo mạch.
Đây là công việc khá dễ dàng, chỉ cần có một số đầu vít 5 cạnh và tuốc nơ vít Torx. Mạch I/O cũng được tháo ra khỏi khung. Vì nghi ngờ rằng vấn đề có thể nằm ở đây nên tôi cũng sẽ đưa mạch I/O vào lò nướng.
“Bí
👗 #xuongmaydobo 👚 #xuongmay3k 👕 #dobogiare

source: https://marishka-moi.com/

Xem thêm các bài viết về Công Nghệ: https://marishka-moi.com/category/cong-nghe/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *